Giá vàng có thể tăng lên mức 56 triệu đồng/lượng?

Thùy Linh
Thùy Linh
Thứ Hai, ngày 18/11/2019 - 14:53

(PLO)- Nếu đúng như dự đoán, giá vàng sang năm có thể cán mốc cao chưa từng có trong lịch sử.

Theo báo cáo kinh tế Việt Nam quý III do Viện Nghiên cứu kinh tế và Chính sách (VEPR) vừa công bố, dự đoán trong những tháng cuối năm giá vàng trong nước sẽ vẫn ở mức cao do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa đi đến hồi kết, các nhà đầu tư thoái lui khỏi các tài sản có nhiều rủi ro…

Theo dõi diễn biến giá vàng trong thời gian qua, chuyên gia tài chính ngân hàng Bùi Quang Tín nhận định giá vàng thế giới đã tăng trở lại trong tháng 10. Mức tăng lần lượt ở mức 2,63% và 2,84% đối với giá vàng giao ngay và kỳ hạn.

Đà tăng của giá vàng trong thời gian gần đây tiếp tục được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro của giới đầu tư trước những rủi ro, bất ổn liên quan đến kinh tế, thương mại và chính trị của các nước lớn, các khối nước trên toàn cầu. Ngoài ra, dòng dữ liệu xấu về kinh tế Mỹ gây áp lực giảm lên chứng khoán Phố Wall theo xu hướng giảm giá của đồng USD đã hỗ trợ giá vàng. 

Dự báo thị trường tài chính Việt Nam trong năm 2020, ông Bùi Quang Tín nhận định: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất cho vay ngay trong đêm, xuống mức mục tiêu từ 1,75%-2% trong tháng 9 vừa qua. ECB cũng cắt giảm lãi suất tiền gửi của mình xuống mức thấp kỷ lục (-0,5%) và đưa ra một chương trình mua trái phiếu lớn trong cùng tháng. Ngân hàng Nhật Bản có thể sẽ tiếp tục nới lỏng lãi suất trong thời gian tới.

Trong điều kiện đó, vàng tiếp tục là một loại tiền tệ thay thế hoàn hảo do tính ổn định và việc sử hữu loại tiền tệ này không gây mất mát bất cứ thứ gì. Đặc biệt là khi so sánh với việc gửi tiền nhưng gặp phải lãi suất âm tại nhiều quốc gia trên thế giới.

"Giá vàng có thể tăng khoảng 30%, lên mức 2.000 USD/ounce vào năm tới. Cứ giả thiết tỉ giá sang năm vẫn giữ nguyên là 23.265 VND/USD thì với mức giá 2.000 USD/ounce, tương đương giá kim loại quý đội lên tới 56 triệu đồng/lượng" - ông Tín dự báo.

Hiện giá vàng giao dịch đang ở mức khoảng 1.500 USD/ounce.

Thùy Linh

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục