FE Credit lên tiếng về thông tin ‘đòi nợ gây chết người’

Tài chính - Ngân hàng

FE Credit lên tiếng về thông tin ‘đòi nợ gây chết người’

(PLO)- Ngày 29-6, FE Credit đã lên tiếng về thông tin "đòi nợ gây chết người".

Bản tin liên quan

Vừa qua, trên một trang điện tử liên tục đăng tải thông tin về vụ việc một người tên Lê Thành Tâm nhảy sông tự vẫn và quy kết nguyên nhân dẫn đến cái chết của người này do khoản vay tại FE CREDIT (Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng).

Liên quan đến vụ việc này, ngày 29-6, FE CREDIT đã phát đi thông cáo báo chí với nội dung như sau:

Qua kiểm tra, khách hàng Tâm hiện đang có 02 khoản nợ quá hạn với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại FE CREDIT (số ngày quá hạn của 02 hợp đồng lần lượt là 257 ngày và 347 ngày). Ngoài ra, theo kết quả tra cứu thông tin tín dụng của khách hàng tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – CIC, khách hàng này còn có nợ xấu tại 03 công ty tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng.

Theo quy định của FE CREDIT, các khoản nợ xấu (trên 180 ngày) sẽ được chuyển cho các đối tác thực hiện việc thu hồi nợ theo thỏa thuận với khách hàng tại Hợp đồng tín dụng, tuân thủ theo quy định tại “Luật bảo vệ người tiêu dùng”.

FE CREDIT khẳng định, không có việc nhân viên đến nhà khách hàng Tâm để thu hồi nợ.

FE CREDIT cho biết, hiện đang đợi kết quả điều tra chính thức từ cơ quan chức năng và sẽ phản hồi ngay khi có thông tin. FE CREDIT rất mong cơ quan chức năng sớm có kết luận về sự vụ này để mọi việc được sáng tỏ.

CR

BÌNH LUẬN

Vũ Huỳnh Minh Thư

E vay có 10tr mà đang là SV mới đi tới kỳ đóng tiền mà chưa có tiền đóng e hẹn tháng sau đóng luôn đc k thì NV k chịu, đã z còn gọi hâm doạ gọi về nhà nữa, cho vay thì ns hỗ trợ KH này kia đến khi KH gặp sự cố thì ns ngang ngược, đã z còn lấy hình đăng lên k xin phép gì cả đăng hình ng khác là bất hợp pháp, còn kêu giang hồ đòi nợ nữa. SV vay tiền tiêu dùng đến khi chưa có tiền đóng thì cũng phải nghĩ cho ng khác chứ, e là đc chứ phải ng đi lm lâu năm đâu, ai minh bạch giúp e với

Người Hà Nội

CÓ sự tiếp tay của nhà mạng! 1 ngày FE Credit dùng đến 10 số DDT khác nhau cho máy tự động gọi DT đến đòi nợ kiểu khủng bố tinh thần!

thu phuong

Tôi nói dịch covid 19 tôi đã phải nghỉ làm và không kiếm được thu nhập mà f.e ko giảm lãi cho tôi, hiện tại khó khăn như vậy tôi phải làm sao, mà đúng là lãi f.e cao quá, tôi vay 2 hợp đồng 50 triệu mà 2 năm phải trả gần 80 triệu mà tôi h ko coa khả năng trả nợ tôi phải làm sao, tính tới

Hoàng Thị Thủy

Mình cũng dính vào FE mấy tháng dịch nhân viên gọi điện giãn nợ cho mình xong 1 bộ phận khác thì gọi điện liên tục rồi nhắn tin đe doạ nhà mình mua quan tài cho từng thành viên trong gia đình. Mình vẫn còn lưu tin nhắn. Mong cơ quan chức năng vào cuộc. Mình giống y chang bạn Nguyễn Ngọc Tuấn nói ở trên , cty fe ăn nói hai ba lời, rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để điều tra khuất tất của cty fe cùng cty hd và ngân hàng viet nam thịnh vượng

Py

Ai đang có nhu cầu muốn vay FE thì nên suy nghĩ kỹ....đóng trễ thì nhắc nợ như giang hồ....đã lên làm việc tại số 144 cộng hòa hẹn ngày thanh lý 2 hợp đồng vậy mà vẫn cho người đến phá hâm dọa ..nếu khách hàng ngta có ý trốn nợ thì sẽ ko để địa chỉ sdt cho mấy người tìm ra . tđâu, anh N gì tự nhận là nhân viên Fe nổi tiếng ầm ầm trên youtube vì kiểu đòi nợ này.....Noi thật mik cũng có lỗi sai ở chỗ ko xem kỹ hợp đồng khi vay, họ đanh vào tâm lý người đang cần tiền còn người vay thì tin tưởng vì nghĩ đây là nơi uy tín đàng hoàng cuối cùng rước họa vào thân như đi vay nặng lãi . Hy vọng sắp tới sẽ có những xử ly công bằng cho người dân.

Quyên

E vay 15tr đống đc 3 tháng gọi thành lý hợp đồng thì bảo còn nợ 17.589 là sao.

thuthu

FE ăn lời cắt cổ mới trễ có 3 ngày thôi đã nt de doa đòi thưa đòi kiện tiền phạt thì gần 400k mà. chỉ mới có 3 ngày thôi mặc dù mình đóng rất đàng hoàng chỉ có tháng này là trễ thôi hd mình cũng có vay có khi trễ cả tháng mà người ta còn chưa hâm dọa kiểu này phí phạt thì khi nào trễ hơn 20ng thì chỉ phạt 200k là cùng còn fe thì mới trễ 3 ngày thôi đã phạt 300 đến 500k nv thì ăn nói mất dạy vô cùng chưa đến hẹn đóng mà gọi 1ngay cả chục cuộc quấy rối người thân khách hàng suốt ngày...

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM