FE Credit lên tiếng về thông tin ‘đòi nợ gây chết người’

Tài chính - Ngân hàng

FE Credit lên tiếng về thông tin ‘đòi nợ gây chết người’

(PLO)- Ngày 29-6, FE Credit đã lên tiếng về thông tin "đòi nợ gây chết người".

Bản tin liên quan

Vừa qua, trên một trang điện tử liên tục đăng tải thông tin về vụ việc một người tên Lê Thành Tâm nhảy sông tự vẫn và quy kết nguyên nhân dẫn đến cái chết của người này do khoản vay tại FE CREDIT (Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng).

Liên quan đến vụ việc này, ngày 29-6, FE CREDIT đã phát đi thông cáo báo chí với nội dung như sau:

Qua kiểm tra, khách hàng Tâm hiện đang có 02 khoản nợ quá hạn với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại FE CREDIT (số ngày quá hạn của 02 hợp đồng lần lượt là 257 ngày và 347 ngày). Ngoài ra, theo kết quả tra cứu thông tin tín dụng của khách hàng tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – CIC, khách hàng này còn có nợ xấu tại 03 công ty tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng.

Theo quy định của FE CREDIT, các khoản nợ xấu (trên 180 ngày) sẽ được chuyển cho các đối tác thực hiện việc thu hồi nợ theo thỏa thuận với khách hàng tại Hợp đồng tín dụng, tuân thủ theo quy định tại “Luật bảo vệ người tiêu dùng”.

FE CREDIT khẳng định, không có việc nhân viên đến nhà khách hàng Tâm để thu hồi nợ.

FE CREDIT cho biết, hiện đang đợi kết quả điều tra chính thức từ cơ quan chức năng và sẽ phản hồi ngay khi có thông tin. FE CREDIT rất mong cơ quan chức năng sớm có kết luận về sự vụ này để mọi việc được sáng tỏ.

CR

BÌNH LUẬN

chau bảo long

mình vay 66 triệu mà góp hết rồi

thuthu

FE ăn lời cắt cổ mới trễ có 3 ngày thôi đã nt de doa đòi thưa đòi kiện tiền phạt thì gần 400k mà. chỉ mới có 3 ngày thôi mặc dù mình đóng rất đàng hoàng chỉ có tháng này là trễ thôi hd mình cũng có vay có khi trễ cả tháng mà người ta còn chưa hâm dọa kiểu này phí phạt thì khi nào trễ hơn 20ng thì chỉ phạt 200k là cùng còn fe thì mới trễ 3 ngày thôi đã phạt 300 đến 500k nv thì ăn nói mất dạy vô cùng chưa đến hẹn đóng mà gọi 1ngay cả chục cuộc quấy rối người thân khách hàng suốt ngày...

Dao

Tôi vay 30 triệu trả góp trong vòng 3 năm,mỗi kỳ tôi đóng 1667000,tôi đóng tổng được 11 kỳ rồi.khi tôi gọi điện hỏi nhân viên thu hồi nợ dư nợ gốc hiện tại của tôi còn lại bao nhiêu để tôi thanh lý hợp đồng thì nhân viên đó trả lời dư nợ gốc còn lại của tôi là 29990000 ngàn đồng,lúc đó tôi hỏi lại vậy từ trước giờ tôi đóng được 10 kỳ tổng số tiền tôi đóng là 10667000 vậy số tiền này là chỉ đóng tiền lãi thôi sao?tiền gốc tôi mới đóng được 10000.nhân viên nói tôi không biết?đúng là lừa đảo.

Đỗ Anh Tuấn

Chỉ cho bạn cách đối phó như sau. Nếu Cty FE làm không đúng như hợp đồng giao kết mà có dấu hiệu lừa đảo và tính lãi suất cao không như hợp đồng đã giao kết thì dựa vào Bộ Luật Dân Sự thì hợp đồng đó coi như vô hiệu và trở về trạng thái ban đầu là tiền ai trả về người đó. Có nghĩa là bạn phải trả lại khoản vay cho ngân hàng và ngân hàng trả lại tiền bạn đã đóng. Và ngân hàng không được hưởng tiền lãi trong thời gian qua vì tiền đó là tiền lừa đảo nên bạn không phải trả tiền lãi đó. Bạn cứ vào xem luật thì sẽ rõ hơn. Tôi cũng đã áp dụng và đã thắng bên ngân hàng này.

Hunghd

Fe Credit thuê người ngoài gọi cả xã hội đen 1 ngày 5 cuộc đã thu tiền đóng phạt chậm trả rồi, dĩ nhiên có nợ phải trả rồi nhưng người thì cũng muốn trả chứ có ai không muốn trả đâu.

Thanh Thương

Mình vậy 40tr nhân viên tư vấn nếu rút hết40tr thì trả trong vòng 1năm còn k rút hết 40tr thì trả trong 3năm.số tiền đóng sẽ giảm dần Theo từng tháng. vậy mà giờ mình đóng 3năm rồi mà dư nợ gốc vẫn còn 27tr.thắc mắc thì nhân viên kêu gọi lên tổng đài.gọi lên tổng đài thì bấm đủ thứ mới gặp nhân viên trả lời e thấy hệ thống báo vậy.câu trả lời thì không nhận được tiền đt thì bị trừ chóng mặt luôn.đến đầu tháng thì nhân viên tra tấn bằng đt cả ngày cả đêm nói thì bảo công việc phải nhắc trước.làm trả nợ Fe chết luôn.

Dũng

Họ luôn đt tới, mình có việc vô nhà vệ sinh không nghe máy được thì chuyển qua gọi rồi tắt, cứ vậy nó làm cả ngày không làm ăn gì được hết, mùa dịch bệnh này mình chỉ trễ có 2 ngày thôi, rồi có những lời de dọa rất khó nghe giống như bọn chợ trời chứ tôi không nghĩ là CTY tài chính. Tôi mong cơ quan có thẩm quyền vào cuộc để chúng tôi còn đi làm kiếm tiền góp cho fe.

A hung

Nói chung cả công ty và người vậy phải chấp hành nghiêm chỉnh vậy mượn cho vay đúng lãi suất ngân hàng và người vậy trả đúng hạn.một số vay song không trả song chốn nợ gây bức xúc cho công ty lúc đó công ty yêu cơ quan nhà nước có thẩm quyền truy tố thì đừng có trách.

tran ngọc

mình định vay 20tr tra trong vòng 12t ko biết có nên vay ko mọi người vay rồi cho mình lời khuyên

Can

Từ lúc mua cái điện thoại trả góp , tuần nào cũng có hơn cả chục cuộc gọi kêu mình vay tiền , rất nhiều số điện thoại khác nhau nhưng tất cả đều xưng là nhân viên của FE Credit .Lần nào cũng từ chối nhưng vẫn bị gọi suốt...Mình ko hiểu họ làm phiền người khác như vậy họ có vui không.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM