FE Credit bị thanh tra vì nghi đe dọa người tiêu dùng

Tài chính - Ngân hàng

FE Credit bị thanh tra vì nghi đe dọa người tiêu dùng

(PLO)- Việc thanh tra đối với FE Credit đã được Cơ quan Thanh tra giám sát (Ngân hàng Nhà nước) đưa vào kế hoạch thanh tra năm 2018. Theo đó, cơ quan này sẽ xem xét các nội dung khiếu nại về hành vi FE Credit quấy rối, đe dọa người tiêu dùng trong quá trình thu hồi nợ để xử lý theo quy định.

Bản tin liên quan

Cơ quan Thanh tra giám sát vừa có văn bản phản hồi Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (NTD) (Bộ Công Thương) liên quan FE Credit. Việc thanh tra đối với FE Credit đã được cơ quan này đưa vào kế hoạch thanh tra năm 2018. Quá trình thanh tra FE Credit, cơ quan này sẽ xem xét các nội dung NTD phản ánh để xử lý theo quy định.

Trước đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ NTD cho biết cơ quan này liên tục nhận được phản ánh của NTD liên quan tới FE Credit - công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Trong đó ghi nhận nhiều ý kiến phản ánh của người dân liên quan tới giao dịch vay tiền để mua mỹ phẩm Deaura và hành vi liên hệ thu hồi nợ của FE Credit có dấu hiệu quấy rối, đe dọa NTD.

Thậm chí có những trường hợp khách hàng không hề vay tiền song vẫn bị các nhân viên thu hồi nợ của công ty tài chính liên tục gọi điện đòi nợ, nhắc nợ, de dọa...

Chị Thủy Anh (quận 2, TP.HCM) cho biết từng liên tục nhận được điện thoại từ số điện thoại xưng thuộc công ty tài chính cho vay tín dụng tiêu dùng của một ngân hàng có trụ sở trên đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận yêu cầu thanh toán khoản vay 50 triệu đồng. Hỏi nhân viên đòi nợ, chị vỡ lẽ số điện thoại của mình nằm trong danh sách "số điện thoại tham chiếu, có liên quan với người đi vay".

"Tôi đã nói rõ mình không đi vay và nhắc nợ thì phải nhắc người đi vay chứ sao lại nhắc người liên quan thì được nhân viên nói là không liên lạc được với "con nợ".

Tuy nhiên, khi tôi liên lạc lại với chị bạn - người đứng tên hợp đồng vay tiêu dùng thì chị này xác nhận là chị không hề nhận được bất cứ cuộc gọi nào của nhân viên công ty tài chính cả.

Việc "truy cứu" món nợ đó liên tục "nã" vào số điện thoại liên tiếp ba tháng, cho tới khi chị bạn tôi phải đích thân lên ngân hàng yêu cầu không được nhắc đòi nợ vào số điện thoại tham chiếu nữa thì số điện thoại của tôi mới thoát khỏi "khủng bố"" - chị Thủy Anh chia sẻ.

Tình cảnh bị làm phiền do đòi nợ nhầm mà chị Thủy Anh gặp phải không phải là hiếm, bởi Cục Cạnh tranh và Bảo vệ NTD (Bộ Công Thương) xác nhận trong những năm gần đây, số lượng khiếu nại của NTD chủ yếu tập trung vào nhóm chủ thể là công ty tài chính đang gia tăng.

Theo khiếu nại của NTD, nhân viên tư vấn thường cung cấp không đầy đủ thông tin hoặc thông tin sai lệch, gây nhầm lẫn cho NTD. Ví dụ, khi tư vấn, nhân viên cam kết mức lãi suất chỉ 1%-2%/tháng. Thực tế mức lãi suất thể hiện trên hợp đồng là 6%/tháng.

Ngoài ra có hiện tượng nhân viên tư vấn mạo danh tên của ngân hàng để giới thiệu dịch vụ cho vay. Thực tế, sau khi kiểm tra hợp đồng đã ký kết, NTD mới nhận thấy khoản vay là do công ty tài chính cung cấp với mức lãi suất khá cao.

Thùy Linh

BÌNH LUẬN

Lan anh

Vợ chồng e có vay bọn fe mấy triệuqua sms sim đt làm ăn thua lỗ vk ck e k có khả năng mà con e còn nhỏ bọn fe nt cho vk ck e đe doạ xh đen nt cho ck e ra c.an lên toa an n cho dăng ảnh lên mạng vs các thông tin truyền thống nua ạ e phải làm s ạ e rất lo vs tâm linh vk ck e bị khủng hoảng

Nghiêm

Tôi chỉ mới đóng trể mới vài ngày mà tụi nó cứ nt đe dọa r hăm dọa này no chỉ là đóng tre mới vài ngày chu đau phai 1,2thang gì đau ma đe dọa tui còn đòi đua ra pháp luật gì nói là trốn tránh nay kia mong pháp luật giải quyết giùm e nt đe dọa chửi bới

Trần dũng

Giết người không dao đây mà tôi cũng đang vây nhưng trong thời gian coovit có được đi làm đâu mà cứ gọi điện đe doạ hoài còn chó mấy thằng mất dạy gọi điện chửi bới lung tung

Nguyễn thị vàng

toi muốn trao đổi góp ý với Fe thì fai làm thế nào

Tam

Ngân hàng lớn sao k bt thông cảm cho nguoi vay vậy. Đang dịch benh thât nghiệp mà nhân viên đòi nợ đe dọa nguoi vay hoài. Bây gio có xuông tận nhà cũng có tiên đâu trả. Mà dọa hoài. Thong cảm vai tháng đi chứ. That ngjiep roi co tien đâu đóng

Đoàn hằng

Đây là ngân hàng hay xã hội đen. Một cty mà ntn thì dân chết hết.

Anh

FE làm việc theo kiểu xã hội đen, thiếu hay đóng trễ là giao cho bọn đòi nợ theo xã hội đen hâm dọa đủ kiểu từ người thân tới bạn bè, bôi nhọ danh dự người khác, có cấp nào xử lý ko ạ để mình đi kiện nó.

Phan khanh

Nhan vien fe doi no co loi le boi nho danh du nguoi khac va con ham doa cam toi kg duoc roi khoi noi cu tru nau !!!! Toi co ghi am lai het kg biet co cap chinh quyen nao xu ly dc kg

Loan

Tôi có vay mười một triệu mấy mà trong khi đó tôi nhận ở bưu điện có mười triệu mấy, khoản vay 30tháng mà tôi đã đóng 25 tháng không trễ một ngày,hai tháng nay tôi có con nhỏ nên không đi làm để đóng và tôi đan trong tình trạng khó khăn, mà nó điện thoại nói là bên công an điều tra lừa đảo, rồi nào là thanh tra, hù dọa GĐ tôi giờ tôi mong các cấp ban nghành can thiệp .

Nguyen tuan

FE tới nhà hù dọa. Tự dán giấy đòi nợ không có mộc.. Bêu rếu khi gia đình không đứng ra mượn.các anh chị nên quay clip và báo Công an gần nhất

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM