Đồng Bitcoin sẽ tiếp tục biến động bất thường

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Hai, ngày 22/3/2021 - 15:49

(PLO)- Do nguồn cung hạn hẹp nên đồng Bitcoin vẫn sẽ có chu kỳ giá lên xuống thất thường.

Trong báo cáo mới phát hành, Ngân hàng Deutsche Bank (Đức) đánh giá đồng Bitcoin sẽ cực kỳ biến động do giao dịch hạn chế. Chỉ cần vài động thái giao dịch rót vốn hay thoái vốn ngay lập tức tác động mạnh đến trạng thái cung cầu đồng tiền số này.
Deutsche Bank cũng lưu ý, tính kém thanh khoản và nguồn cung chỉ có 21 triệu đồng Bitcoin ảnh hưởng đáng kể đến giá trị đồng tiền này trên thị trường.
Đến thời điểm này, chỉ có khoảng 18,7 triệu đồng được khai thác, chiếm 89% tổng cung Bitcoin nhưng để khai thác toàn bộ 21 triệu đồng Bitcoin có lẽ kéo đến năm 2140.
Báo cáo của ngân hàng Đức cho biết thêm, Bitcoin và vàng đều được xem là tài sản đầu tư, nhưng cùng có điểm chung nguồn cung giới hạn và khi cầu tăng mạnh sẽ đẩy giá tăng vọt, như thị trường đã chứng kiến thời gian qua.
Deutsche Bank cũng đặt ra câu hỏi, dù tiền Bitcoin tăng giá trị nhưng không rõ chúng thuộc về lớp tài sản nào. Vì nhiều người cho rằng nó là hàng hoá, người khác xem là tiền tệ nhưng nhóm người khác thì xem nó là cổ phiếu đầu tư.
Tuy nhiên, thực tế vốn hoá thị trường của đồng Bitcoin đã đạt 1.000 tỉ USD khiến giới đầu tư khó lòng làm ngơ.

Phiên giao dịch hôm nay, đồng Bitcoin đang chạm mốc giá 57.644 USD.

PHƯƠNG MINH - Insider, BBC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục