Đầu tư tiền ảo có dễ trở thành tỉ phú?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Hai, ngày 17/5/2021 - 09:51

(PLO)- Sức hấp dẫn của một số đồng tiền ảo đang tăng mạnh do tỉ suất lợi nhuận cao đột biến giúp một số người thành tỉ phú trong thời gian ngắn. Nhưng...

Những thông tin về việc nhiều người kiếm hàng trăm triệu USD từ tiền ảo, thậm chí những người dám đặt cược toàn bộ tiền tiết kiệm để đầu tư tiền ảo cũng kiếm lợi rất lớn đã gây cơn sốt đầu tư vào các đồng tiền ảo.
Theo các chuyên gia, tuy đầu tư tiền ảo là xu hướng nhưng các nhà đầu tư mới vào lĩnh vực này cần cẩn trọng và phải được trang bị kiến thức.
Ông Farrokhnia, Giáo sư Trường Kinh doanh Columbia nhận định, tiền ảo không dành cho những người yếu tim. Các nhà đầu tư muốn tham gia vào lĩnh vực này cần phải có phương cách tiếp cận tỉnh táo và kỷ luật.
Theo ông Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành Quỹ Grayscale Investments, hiện có nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau, do đó, bạn  cần phải hiểu giá trị tiềm năng của chúng trước khi quyết định rót tiền vào.
Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử mới bắt đầu làm quen, có lẽ tốt nhất là "rót" tiền vào BitcoinEthereum. Mặc dù 2 đồng tiền này vẫn còn biến động mạnh, nhưng chúng có sự rõ ràng hơn về các quy định so với đồng tiền khác, giúp hạn chế rủi ro trong tương lai.
Theo Farrokhnia, Bitcoin cũng là loại tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất, giúp các nhà đầu tư mua và bán tương đối dễ dàng hơn so với các đồng tiền nhỏ hơn vốn có nhu cầu ít hơn.
"Đối với một nhà đầu tư trung bình với vài ngàn USD tiết kiệm, đây có thể không phải là lĩnh vực tốt để đầu tư tiền. Bởi vì các loại tiền điện tử chính thống cũng không thiết lập mức giá gắn với một cái gì đó cụ thể và có thể quan sát được, theo cách mà giá cổ phiếu thường dao động theo hiệu suất cơ bản của một công ty. Điều đó gây khó hiểu và khó dự đoán xu hướng giá của đồng tiền kỹ thuật số", ông Farrokhnia nói.
Các chuyên gia cũng khuyên rằng, chỉ nên phân mục nhỏ cho đầu tư tiền ảo trong danh mục đầu tư tài sản. Bởi vì biến động giá của tiền điện tử dễ gây rủi ro, nhưng có phần thưởng khác là rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng lớn.
Đồng thời cũng không nên đổ hết tiền vào thị trường tiền ảo vì sợ chậm chân hay đang là chủ đề nóng hay xu hướng trên mạng xã hội. Chiến thuật tốt nhất nên mua số lượng nhỏ đều đặn trong một khoảng thời gian. 

PHƯƠNG MINH - CNN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục