Đại gia Thái lập công ty con 10 triệu bán bia, nước ngọt

Tài chính - Ngân hàng

Đại gia Thái lập công ty con 10 triệu bán bia, nước ngọt

(PLO)- Doanh nghiệp này vừa được thành lập một tuần (từ 13-7), chủ tịch là ông Neo Gim Siong Bennett (quốc tịch Singapore), người vừa được bầu vào HĐQT sá xị Chương Dương hôm 19-7.

Bản tin liên quan

Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa thông báo trở thành chủ sở hữu của Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn. Doanh nghiệp này được thành lập cách đây chưa đầy một tuần (ngày 13-7), vốn điều lệ chỉ 10 triệu đồng.


Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn vừa được thành lập một tuần.

Công ty này được Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hoạt động chính là bán buôn các loại bia, cồn rượu và nước giải khát.

Theo đăng ký, Chủ tịch HĐQT công ty con này là ông Neo Gim Siong Bennett, người được bổ nhiệm phó tổng giám đốc Sabeco trong đại hội cổ đông bất thường bất thường hồi tháng 5.

Trong đại hội cổ đông bất thường niên của Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương ngày 19-7 vừa diễn ra, ông ông Neo Gim Siong Bennett cũng trúng cử thành viên HĐQT. Chương Dương là công ty con do Sabeco nắm hơn 62% cổ phần.

Việc Sabeco thành lập công ty con với ngành nghề hoạt động tương tự diễn ra khá gấp rút trong bối cảnh nhân sự biến động mạnh trước thềm phiên họp thường niên tổ chức ngày 21-7. Công ty trình danh sách bảy ứng viên vào vị trí thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 nhưng không có tên ông Nguyễn Thành Nam, Tổng Giám đốc đương nhiệm và ông Bùi Ngọc Hạnh, người đại diện phần vốn của Bộ Công Thương.

Diệu Thảo (TH)

BÌNH LUẬN

thue

Có công ty rồi, thành lập thêm cùng chức năng để làm gì?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM