Đại gia Nhật rót hơn 800 tỉ đồng vào 1 công ty Việt Nam

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Hai, ngày 20/8/2018 - 15:12

(PLO)- Tập đoàn Sojitz (Nhật) dự kiến sẽ mua gần 15 triệu cổ phiếu của Tập đoàn PAN, trở thành cổ đông lớn tại đây, với tỉ lệ sở hữu tương đương 11%.

Theo thông tin từ PAN thì Sojitz sẽ là đối tác chiến lược quan trọng giúp PAN phát triển mạnh mảng nông nghiệp theo tiêu chuẩn Nhật để đưa nhiều sản phẩm xuất khẩu sang Nhật và các thị trường khó tính khác.

Tập đoàn Sojitz hiện nắm trong tay 400 công ty con và công ty liên kết, hoạt động thương mại tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đây là tập đoàn kinh doanh đa ngành trên các lĩnh vực mua bán, xuất nhập khẩu, sản xuất và cung ứng các sản phẩm dịch vụ, đồng thời kết nối nhiều dự án tại Nhật Bản và các quốc gia khác.

Với PAN thì bằng các thương vụ mua bán và sáp nhập, công ty này đang sở hữu những công ty nông nghiệp và thực phẩm hàng đầu trên thị trường, như Công ty Giống cây trồng trung ương (Vinaseed), Sao Ta, Bibica, Lafooco, Aquatex Bến Tre, Thủy sản 584 Nha Trang,... PAN kỳ vọng đến năm 2020 trở thành công ty có doanh thu đạt 1 tỉ USD tại Việt Nam.

PHƯƠNG MINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục