Cường Đô la được mẹ đồng ý cho ra khỏi hội đồng quản trị

Tài chính - Ngân hàng

Cường Đô la được mẹ đồng ý cho ra khỏi hội đồng quản trị

(PLO)- Mặc dù rời vị trí thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai nhưng ông Nguyễn Quốc Cường vẫn sát cánh bên mẹ với vai trò phó tổng giám đốc. 

 

Bản tin liên quan

HĐQT Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai vừa công bố quyết định miễn nhiệm thành viên HĐQT là ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la) theo đơn từ nhiệm, vì lý do cá nhân. Ông Cường sinh năm 1982, là cử nhân quản trị kinh doanh.

Trước đó, HĐQT Quốc Cường Gia Lai đã thông qua đơn từ nhiệm khỏi vị trí trên của ông Cường với lý do cá nhân, có hiệu lực kể từ ngày 16-11-2018.

Mặc dù rời vị trí thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai nhưng ông Nguyễn Quốc Cường vẫn sát cánh bên mẹ với vai trò phó tổng giám đốc. Mẹ của ông Cường là bà Nguyễn Thị Như Loan, hiện giữ vị trí chủ tịch HĐQT.

Cường Đô la rời vị trí này trong bối cảnh kinh doanh Quốc Cường Gia Lai ngày càng đi xuống. Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai vừa công bố kết quả kinh doanh quý III-2018 với doanh thu 82 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế chỉ hơn 1 tỉ đồng.

So với cùng kỳ năm trước, doanh thu Quốc Cường Gia Lai giảm khoảng 30%, còn lợi nhuận chưa bằng 1% của cùng kỳ năm trước.

Như vậy sau chín tháng, doanh thu Quốc Cường Gia Lai đạt 519 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế gần 58 tỉ đồng, giảm tương ứng 24% và 88% so với chín tháng 2017. Chín tháng đầu năm với lợi nhuận sau thuế giảm gần 90% so với cùng kỳ.

Năm nay được xem là năm vận hạn của công ty khi dự án Phước Kiển phải trả lại cho chủ sở hữu, dự án Phước Kiển khác vẫn trong tình trạng chưa hoàn thành giải tỏa đền bù triển khai dự án. Trong khi đó khoản nợ đối tác Hong Kong 50 triệu USD cho vay để công ty hoàn trả nợ vay ngân hàng sắp đến thời hạn thanh toán.

Tính đến cuối tháng 9, tài sản của Quốc Cường Gia Lai gần 12.400 tỉ đồng, trong đó hàng tồn kho chiếm hơn 7.300 tỉ đồng. Trong cơ cấu nguồn vốn, nợ phải trả là gần 8.400 tỉ đồng, chiếm khoảng 2/3 cơ cấu nguồn vốn.

PHƯƠNG MINH

BÌNH LUẬN

Lý Nhựt LInh

Động thái này công với việc Ông Tất Thành Cang đang bị UBKTTU tiến hành các thủ tục trình tự tiếp theo thì ai là dân trong nghề cũng hiểu là như thế nào rồi. Riêng cac làm và suy nghĩ của Gia đìng Bà LOAN ở giai đoạn nhai cảm này là càng xấu thêm thông tin gây thiệt hại cho QCG mà thôi... Rất có thể là bước tiếp theo sẽ là chiêu mà ở VN rất ưa sử dụng là CUONG DOLA sẽ ra nước ngoia2 điều trị 1 căn bệnh do "nghiện chơi siêu xe"... Chẳng hạn. Các bạn hãy chờ xem lời tiên tri của mình nhé.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM