Công ty của bầu Đức bị phạt thuế 11 tỉ đồng

Tài chính - Ngân hàng

Công ty của bầu Đức bị phạt thuế 11 tỉ đồng

(PLO)- Vì có hành vi kê khai thiếu số tiền nộp thuế nên Hoàng Anh Gia Lai bị truy thu thuế, cũng như bị xử phạt khoản tiền khá lớn.

Bản tin liên quan

Theo đó, Công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa công bố quyết định của Cục thuế tỉnh Gia Lai về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

HAGL cho biết, quyết định được ký vào cuối tháng 1-2019, nhưng đến nay mới công bố thông tin do công ty phải giải trình và cung cấp thêm thông tin cho cơ quan thuế nhằm làm rõ hơn cũng như bảo vệ ý kiến của công ty đối với một số vấn đề mà cơ quan thuế nêu ra trong quyết định.

Theo đó, Cục thuế Tỉnh Gia Lai đã quyết định phạt tiền HAGL do kê khai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp, với số tiền là 1,1 tỉ đồng; truy thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân tổng số tiền 5,7 đồng. Mặt khác, công ty cũng phải nộp số tiền chậm nộp lên tới hơn 4 tỉ đồng.

Phương Minh

BÌNH LUẬN

Lê Duy

Doanh nghiệp mà chậm nộp 1 chút là đè cổ mà phạt. Doanh nghiệp FDI thì động gì đến được. Đội ngũ kế toán của họ cực mạnh, có biết chuyển giá thì mấy ông nội thuế cũng chẳng làm gì được vì thua trình độ người ta. Do đó chỉ đè cổ bức hiếp doanh nghiệp trong nước...

Lê Văn

Chỗ này kiếm ăn được thì đến, khó thì bỏ qua!

Đ. Hòa

Làm gì cũng chừa con đường sống cho doanh nghiệp trong nước nếu họ không cố ý. Hãy tập trung chống chuyển giá khủng và thu hồi các khoản "lách thuế" của các doanh nghiệp "gộc" FDI

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM