Công ty của bầu Đức bị phạt thuế 11 tỉ đồng

Phương Minh
Phương Minh
Thứ Hai, ngày 18/3/2019 - 17:22

(PLO)- Vì có hành vi kê khai thiếu số tiền nộp thuế nên Hoàng Anh Gia Lai bị truy thu thuế, cũng như bị xử phạt khoản tiền khá lớn.

Theo đó, Công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa công bố quyết định của Cục thuế tỉnh Gia Lai về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

HAGL cho biết, quyết định được ký vào cuối tháng 1-2019, nhưng đến nay mới công bố thông tin do công ty phải giải trình và cung cấp thêm thông tin cho cơ quan thuế nhằm làm rõ hơn cũng như bảo vệ ý kiến của công ty đối với một số vấn đề mà cơ quan thuế nêu ra trong quyết định.

Theo đó, Cục thuế Tỉnh Gia Lai đã quyết định phạt tiền HAGL do kê khai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp, với số tiền là 1,1 tỉ đồng; truy thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân tổng số tiền 5,7 đồng. Mặt khác, công ty cũng phải nộp số tiền chậm nộp lên tới hơn 4 tỉ đồng.

Phương Minh

Mỹ có thêm ngày nghỉ liên bang sau 40 năm

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Hãng tin Reuters cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris ngày 17-6 (giờ địa phương) đã ký một dự luật chấp thuận công nhận ngày 19-6 là ngày lễ liên bang kỷ niệm việc chấm dứt chế độ nô lệ tại nước này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục