Cổ phiếu Ngân hàng BIDV lội ngược dòng ngoạn mục

Tài chính - Ngân hàng

Cổ phiếu Ngân hàng BIDV lội ngược dòng ngoạn mục

(PLO)- Sau khi có thông tin Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định những vi phạm của ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), là "rất nghiêm trọng" thì thị trường chứng khoán đã có những phản ứng khá bất ngờ.

Bản tin liên quan

Sau khi có thông tin Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định những vi phạm của ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), là "rất nghiêm trọng" thì thị trường chứng khoán đã có những phản ứng khá bất ngờ.

Tại phiên giao dịch buổi sáng, cổ phiếu BIDV đã mất 600 đồng (tương đương 2,02% giá trị) đẩy giá cổ phiếu còn 29.100 đồng.

Tuy nhiên, đến phiên giao dịch chiều cùng ngày, cổ phiếu BIDV bất ngờ tăng mạnh trở lại lên mức 30.500 đồng/cổ phiếu. Đồng thời đóng góp vào giá trị vốn hóa thị trường của BIDV thêm 2.700 tỉ đồng, đưa tổng giá trị vốn hóa của BIDV lên 104.000 tỉ đồng.

Theo các chuyên gia, giới đầu tư đã phản ứng khá bình tĩnh trước những thông tin liên quan đến ông Trần Bắc Hà. Sức ảnh hưởng việc ông Hà bị kỷ luật không tác động nhiều vì ông đã rời vị trí chủ tịch HĐQT BIDV vào năm 2016.

Còn nhớ trong hai năm 2013 và 2017, thị trường chứng khoán phản ứng khá tiêu cực trước tin đồn ông Hà bị bắt, lúc đó thị trường đã bốc hơi cả tỉ USD.

PHƯƠNG MINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM