Có một thứ đang ép giá vàng lao dốc

Tài chính - Ngân hàng

Có một thứ đang ép giá vàng lao dốc

(PLO)- Phiên giao dịch 1-4, giá vàng đã rớt rất mạnh, có lúc chỉ còn 1.571 USD/ounce. Giá vàng đã mất mốc 1.600 USD khi mới tăng trong tuần trước.

Bản tin liên quan

Theo các chuyên gia của Kitco, các nhà đầu tư đang có tâm lý sợ rủi ro với giá vàng. Điều này được nhìn thấy khi giá vàng tương lai tháng 6 đã giảm đến 31,50 USD. Ngoài ra, có một điều không hỗ trợ giá vàng là việc Ngân hàng Trung ương Nga tuyên bố sẽ không mua vàng bắt đầu từ ngày 1-4.
Ngân hàng Trung ương Nga là người chơi vàng lớn trên thế giới khi liên tục tăng dự trữ vàng vào mỗi tháng trong suốt 3 năm qua.
Theo dữ liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), riêng năm 2019 Nga đã mua 158,1 tấn vàng. Trong tháng 1-2020, họ cũng đã mua 8,1 tấn vàng.
Một số nhà phân tích cho rằng dù Nga không mua vàng trong tương lai nhưng cũng kỳ vọng họ không bán ra sớm. Điều này có nghĩa sẽ còn hỗ trợ giá vàng vững chắc, không lao dốc quá nhanh.
Tiến sĩ Cấn Văn Lực và nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV đánh giá: Giá vàng trong bối cảnh triển vọng kinh tế thế giới ảm đạm, nhiều bất định, vàng cũng được coi là kênh trú ẩn an toàn thay cho một số kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản... 
Tính chung từ đầu năm đến nay, giá vàng thế giới đã tăng gần 11%, mặc dù có nhiều phiên giảm mạnh, cùng chiều với sự sụt giảm của chứng khoán thế giới. 

PHƯƠNG MINH - CNBC

BÌNH LUẬN

Hoan

Một cty bảo hiểm nhân thọ của đại gia TQ mới thành lập ở VN từ mua lại 1 cty nhỏ khác vừa đột ngột nâng vốn điều lệ khủng từ 3. 675 tỉ đồng lên 13. 937,24 tỉ đồng lớn hơn rất nhiều so các cty BHNT nước ngoài khác và Bảo Việt. Thời điểm doanh nghiệp trong nước vô cùng khó khăn mà nâng vốn khủng rồi ra sản phẩm "bảo hiểm chết do corona". Hai lần ăn chặn? Đã bị lộ diện, đã bị TTg phanh đứng. Hoan hô bác TTg!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM