Bitcoin đột ngột tăng phi mã, sẽ lên đỉnh 20.000 USD?

Tài chính - Ngân hàng

Chiến tranh thương Mỹ - Trung đẩy giá Bitcoin tăng phi mã

Chiến tranh thương Mỹ - Trung đẩy giá Bitcoin tăng phi mã
(PLO)- Các nhà đầu tư đã chọn đồng tiền Bitcoin là nơi để đảm bảo an toàn tài sản tương tự vàng để trú ẩn trước tương lai bất định của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Bản tin liên quan

Giá Bitcoin ngày 14-5-2019 đã chính thức vượt mốc 8.000 USD, một mức tăng khủng trong năm 2019. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 7-2018, nếu tính từ đầu năm đến nay đồng tiền này đã tăng 117%.

Với sự tăng giá mới, thị trường đồng điện tử đã tăng giá trị vốn hóa từ 111 tỉ USD vào đầu tháng 1-2019 và đến nay đã đạt giá trị 237 tỉ USD, tăng 126 tỉ USD trong vòng năm tháng.

Thị trường không chỉ chứng kiến giá tăng sốc mà cả khối lượng giao dịch đồng điện tử này. Trong những ngày qua, các sàn giao dịch Bitcoin như BitMEX, Grayscale (GBTC) và CME đều chứng kiến khối lượng giao dịch đồng tiền Bitcoin tăng vọt.

Ông Arthur Hayes, Giám đốc điều hành BitMEX, cho biết, riêng ngày 12-5, sàn giao dịch BitMEX đạt khối lượng giao dịch kỷ lục với con số 10 tỉ USD. Còn tại sàn CME cũng ghi nhận giao dịch hàng ngày là hơn nửa tỉ USD và vào ngày 13-5 đã chạy lên con số 1 tỉ USD.

Theo ông Vinny Lingham, chuyên gia phân tích thị trường của Quỹ Multicoin Capital, phân tích về mặt kỹ thuật đồng tiền Bitcoin đang trên con đường khôi phục giá và các mô hình thử nghiệm chỉ ra, giá Bitcoin sẽ chạy lên đỉnh 20 ngàn USD.

Các chuyên gia cho rằng, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung là tác nhân thúc đẩy giá trị đồng tiền Bitcoin. Cuộc chiến thương mại đang đẩy lên mức căng thẳng khiến nhà đầu tư hoảng sợ phải tìm một tài sản nào đó để bảo toàn giá trị đồng vốn và Bitcoin được xem là khả thi trong thời điểm hiện nay. Ngược lại, nhiều ý kiến cho rằng còn quá sớm để gọi Bitcoin là một tài sản an toàn.

Trong khi đó theo hãng tin Reuters, không có một nguyên nhân rõ ràng nào để giải thích cho đợt tăng giá này của Bitcoin.

Hồi năm ngoái, đồng Bitcoin lao dốc không phanh, mất khoảng 3/4 giá trị trong bối cảnh bị nhiều quốc gia trên thế giới siết chặt kiểm soát và đồng tiền này bị bán tháo.


Trong vòng chưa đầy một tuần trở lại đây, giá Bitcoin đã lập mốc trên 8.000 USD. Trong ảnh là biểu đồ giá Bitcoin đến ngày 14-5-2019.

 

PHƯƠNG MINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM