Bitcoin bất ngờ tăng giá dữ dội

Tài chính - Ngân hàng

Bitcoin bất ngờ tăng giá dữ dội

(PLO)- Giá mỗi đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu – Bitcoin (BTC) đang tăng đột biến, lên mức cao nhất trong vòng 10 tháng qua.

Bản tin liên quan

Hiện mỗi đồng BTC giao dịch quanh mức 8.000 USD, theo CoinMarketCap. Đà tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin đã kéo hàng loạt đồng tiền ảo khác tăng giá theo. Vào lúc 4h15 phút chiều ngày 14-5, Ethereum (ETH) cũng tăng 10,35% lên xấp xỉ 208 USD.

BTC, ETH được xem là hai đồng tiền ảo nổi tiếng nhất thế giới đang phục hồi sau khi đã mất 75% giá trị trong năm ngoái. Hồi 2017, BTC lập đỉnh gần 20.000 USD/BTC.

Năm nay, giá BTC đã tăng gấp hơn 2 lần, một lần nữa cho thấy sự biến động mạnh mẽ của giá trị tài sản này sau khi giảm kinh hoàng trong 2018. Năm ngoái, BTC mất khoảng 3/4 giá trị trong bối cảnh bị nhiều quốc gia trên thế giới siết chặt kiểm soát.

Việc BTC tăng trở lại sau một thời gian dài lặng sóng đã khiến nhiều người nghi ngại nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế rằng các altcoin và token đang bị thanh trừng khỏi hệ sinh thái.

Thị trường tiền điện tử có sự đan cài của nhiều xu hướng và chu kỳ. Một số trong đó ủng hộ altcoin và token trong khi những người khác thể hiện sự ưu tiên lớn hơn đối với Bitcoin. Về cơ bản, các nhà đầu tư cảm thấy tự tin khi sử dụng Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị để chống lại sự biến động toàn cầu.

T.L

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM