Bị thiệt hại do hạn mặn, Kienlongbank giảm lãi suất vay 3%

Tài chính - Ngân hàng

Bị thiệt hại do hạn mặn, Kienlongbank giảm lãi suất vay 3%

(PLO)- Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai chương trình “Đồng hành cùng khách hàng sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn vùng ĐBSCL”.

Bản tin liên quan


Chương trình nhằm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và căn cứ tinh thần chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Công văn số 1835/NHNN-TD ngày 18-3-2020.  Nội dung công văn yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh 13 tỉnh, TP vùng ĐBSCL và các tổ chức tín dụng (bao gồm cả NHCSXH) chủ động nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, diễn biến tình trạng xâm nhập mặn và thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng theo quy định. Đồng thời cân đối nguồn vốn để đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của người dân.

Cụ thể, Kienlongbank triển khai “Giảm 3%/năm lãi suất cho vay trong hạn so với mức lãi suất đang áp dụng theo thỏa thuận của hợp đồng tín dụng đã ký kết” đối với cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. 

Thời gian áp dụng giảm lãi vay từ ngày 1-4 đến hết ngày 30-6, đối với những khách hàng tại vùng ĐBSCL (ưu tiên năm tỉnh đã công bố tình huống khẩn cấp là Kiên Giang, Bến Tre, Cà Mau, Tiền Giang và Long An), hỗ trợ kịp thời và cấp bách đến những khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

Đây là chương trình nhằm bổ sung vốn sản xuất nông nghiệp (nuôi, trồng, chăm sóc): Cây lúa, cây ăn trái, rau củ quả, thủy sản đối với năm tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn. 


Trong thời gian này, Kienlongbank còn hỗ trợ khách hàng miễn phạt tiền lãi nợ quá hạn và tiền lãi chậm trả lãi. Thời gian được miễn/giảm lãi suất: Tối đa ba tháng và không vượt quá ngày 30-6.

Trước đó, để đồng hành và hỗ trợ với khách hàng gặp khó khăn với ngành nông nghiệp trong nước khi giá bán trên thị trường đột ngột giảm mạnh, Kienlongbank áp dụng giảm lãi suất cho vay 3%/năm đối với các khách hàng hiện hữu có mục đích vay để trồng các loại trái cây: Thanh long, dưa hấu, sầu riêng, mít, xoài, chôm chôm, chuối đã nhận cấp vốn tín dụng của Kienlongbank trong thời gian qua. Thời gian áp dụng đến ngày 30-4.

Thông qua các chương trình này, Kienlongbank mong muốn đồng hành, hỗ trợ khách hàng có điều kiện khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới. Khách hàng có thể xem thêm thông tin chi tiết tại website www.kienlongbank.com hoặc đến bất kỳ điểm giao dịch nào trên toàn quốc, hay gọi đến số 19006929.

TAM GIANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM