Bán vàng trang sức qua online tăng đột biến

THUỲ LINH
THUỲ LINH
Chủ Nhật, ngày 18/4/2021 - 09:39

(PLO)- Đại hội cổ đông PNJ thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ 15 triệu cổ phiếu, tương đương 6,6% lượng cổ phiếu lưu hành. 

 

Ngày 17-4, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tiến hành đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên 2021. Theo báo cáo tài chính, trong năm 2020, PNJ ghi nhận doanh thu đạt 17.511 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.069 tỷ đồng.

Mặc dù doanh thu tăng trưởng 3%, tuy nhiên lợi nhuận lại giảm 10% so với năm trước. Kết quả kinh doanh này đã vượt 21% mục tiêu doanh thu và vượt 28% mục tiêu lợi nhuận năm.

Đáng chú ý, doanh thu từ mảng kinh doanh qua kênh online trong năm 2020 tăng 300% so với 2019 và ngay trong quý 1-2021, kênh bán hàng này cũng đã tăng trưởng 400% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại hội cổ đông PNJ thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ 15 triệu cổ phiếu, tương đương 6,6% lượng cổ phiếu lưu hành. 

Chủ tịch HĐQT PNJ, bà Cao Thị Ngọc Dung cho biết: "Chiến lược 5 năm tới của PNJ là phải tăng tốc, do đó cần phải huy động thêm nguồn vốn dài hạn là cần thiết. Số tiền thu về từ đợt phát hành này ước đạt khoảng 1.500 tỷ đồng và sẽ được dùng trong vòng 2-3 năm để mở rộng sản xuất, cải tiến công nghệ sản xuất, mở rộng mạng lưới bán lẻ, chuyển đổi số… Trong đó mục tiêu sử dụng vốn lớn nhất là mở rộng mạng lưới phân phối", bà Dung nhấn mạnh. 

Liên quan đến định hướng phát triển mảng xuất khẩu nữ trang PNJ ra thế giới, bà Dung khẳng định: Kế hoạch này có trong tầm nhìn của công ty và hiện nay sản phẩm PNJ đã xuất khẩu cho thị trường rất khó tính nhưng với số lượng không lớn. Việc đưa thương hiệu PNJ ra nước ngoài là một lộ trình mà hiện công ty đang hướng đến và đó là một thách thức không hề nhỏ đối với HĐQT của PNJ. 

PNJ cũng cho biết sẽ mở mới thêm 40-45 cửa hàng trong năm 2021.

THUỲ LINH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục