Ăn Tết xong, tỉ phú USD Phạm Nhật Vượng có thêm 1 tỉ USD

Phương Minh
Phương Minh
Thứ Hai, ngày 18/2/2019 - 14:07

(PLO)-Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỉ phú USD, và ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup, chính thức lọt vào danh sách 200 tỉ phú giàu nhất thế giới.

Theo đó, tài sản của ông Vượng đã tăng từ 6,6 tỉ USD trước Tết lên 7,5 tỉ USD đến thời điểm hiện nay. Và ông hiện đang xếp thứ 198 tỉ phú USD giàu nhất thế giới
Nguyên nhân, giá trị cổ phiếu của Vingroup tăng 13% trong tuần đầu tiên sau khi thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa trở lại sau 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán đã giúp tăng giá trị tài sản của ông Vượng.
Trong khi tài sản của ông Vượng tăng mạnh thì hai tỷ phú khác là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - VietJet (2,3 tỉ USD) và ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco (1,7 tỉ USD) không có nhiều biến động.
Tuy nhiên vẫn có khả năng ông Dương sẽ nâng bảng xếp hạng tỉ phú USD của mình bởi mới đây Thaco công bố nghị quyết về việc lấy ý kiến cổ đông về việc phát hành 30.304.143 cổ phiếu cho cổ đông chiến lược là công ty Jardine Cycle & Carriage (JC&C) của Singapore với giá phát hành là 128.500 đồng/cổ phiếu.
Với mức giá phát hành nói trên, Jardine Cycle & Carriage đang định giá Thaco trị giá khoảng 9,4 tỷ USD. Và với mức định giá như hiện tại, ông Trần Bá Dương cùng với vợ từng trực tiếp và gián tiếp nắm giữ khoảng 65% doanh nghiệp này và có khối tài sản khoảng 6,1 tỷ USD.


Phương Minh

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 16-6

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng ngày 16-6 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Việt Nam có thêm 398 ca mắc mới trong nước; Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine; Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Giá nhà, đất tăng cao và những hệ lụy

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và tác động đến mọi mặt nhưng thị trường nhà đất vẫn tăng giá ở các phân khúc, kéo theo nhiều hệ lụy.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục