Agribank tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon

MAI ANH
MAI ANH
Thứ Năm, ngày 9/7/2020 - 16:10

(PLO)- Ngày 4 đến 5-7, Lý Sơn đã mở hội đón các vận động viên tham gia tranh tài tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền phong (Tiền phong Marathon) 2020.

Lần đầu tiên vượt lên trên một giải đấu thể thao thông thường, một giải chạy quốc gia đến với hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc với mong muốn chung tay lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng những hành động thiết thực. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam (Agribank) ngoài tư cách là Nhà tài trợ Kim cương cho giải chạy còn góp mặt 30 vận động viên chạy ở các cự ly, 40 tình nguyện viên phục vụ công tác tổ chức giải và hỗ trợ vận động viên, cùng ban tổ chức (BTC) tham gia các chuỗi sự kiện ý nghĩa vì biển đảo Việt Nam.

Giải Việt dã báo Tiền Phong mùa 61

Theo nhá báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC giải, lần đầu tiên sau 61 năm tổ chức, giải Việt dã báo Tiền Phong vẫn tự hào được coi là giải đấu thể thao có lịch sử dài nhất của đất nước ta được nâng cấp lên thành Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài.

Giải lần này không đơn thuần là giải thể thao mà còn là sự kiện quảng bá lớn cho Lý Sơn và Quảng Ngãi, đặc biệt vươn tầm thành một sự kiện lớn về biển đảo.

Những bước chân băng trên cung đường phủ rợp bóng cờ đỏ sao vàng trên đảo Lý Sơn của các vận động viên tham gia tranh tài tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm 2020 như khẳng định chủ quyền của đất nước đối với biển đảo thiêng liêng và cũng là khẳng định quyết tâm bảo vệ chủ quyền đó.

Đồng chí Tiết Văn Thành - Tổng giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy Agribank (thứ 2 từ bên trái) trao tặng xe cứu thương cho quân và dân huyện đảo trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Với mong muốn giáo dục và phát huy truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, chung tay lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng những hành động thiết thực, đồng hành cùng giải đấu, Agribank đã tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội (ASXH) có ý nghĩa đối với quân và dân trên huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn như trao tặng xe cứu thương cho quân và dân huyện đảo trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Đoàn Thanh niên Agribank phối hợp với BTC giải, tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần xung kích của thanh niên giúp cho huyện đảo Lý Sơn có thêm diện mạo mới với các hành động cụ thể như: Tham dự Lễ thượng cờ, trồng cây xanh và gắn biển công trình “Tuổi trẻ Agribank hướng về biển đảo quê hương”; thăm, tặng quà cho các chiến sĩ hải quân trạm 18 và trạm 550 của Quân chủng Hải quân; các đơn vị quân đội, công an, bộ đội biên phòng trên địa bàn huyện; Tặng 200 tủ thuốc cho bà con ngư dân vươn khơi bám biển; Đoàn Thanh niên Agribank Quảng Ngãi tổ chức bán hàng gây quỹ tặng xe đạp cho học sinh trên huyện đảo Lý Sơn có phương tiện để đến trường, ngay ngày đầu tiên đã quyên góp được kinh phí để ủng hộ các em học sinh 20 chiếc xe đạp... Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn tạo điều kiện hỗ trợ, bảo vệ ngư dân khai thác tài nguyên biển gắn với thế trận quốc phòng toàn dân trên biển; phát huy vai trò của ngư dân cùng với lực lượng hải quân bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc Agribank chia sẻ Agribank rất vinh dự đồng hành cùng các địa phương ngư dân các tỉnh thành có biển trong suốt thời gian qua. Đặc biệt là đồng hành với sự kiện Tiền phong Marathon ý nghĩa này trên huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng -  Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển thanh niên Agribank tặng tủ thuốc cho bà con ngư dân

Đến nay, Agribank có phòng giao dịch trên 9/13 huyện đảo, đang hỗ trợ cho 24 nghìn tàu cá ở 28 địa phương có biển, trong đó riêng huyện đảo Lý Sơn có gần 1 nghìn tàu được hỗ trợ vốn Agribank. Mong muốn của Agribank là với chiến lược phát triển biển đảo trong thời gian tới Việt Nam là quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, không chỉ hoạt động đánh bắt xa bờ mà sẽ có những sự kiện thu hút nguồn lực phát triển các địa phương có biển.

MAI ANH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục