2 tỉ phú USD cho bà Nguyễn Thanh Phượng 'vay' tiền

Tài chính - Ngân hàng

Bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch HĐQT Công ty chứng khoán Bản Việt

Bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch HĐQT Công ty chứng khoán Bản Việt
(PLO)- Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCI) mới đây đã công bố thông tin về kết quả đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Bản tin liên quan

Theo đó, hai tỉ phú USD là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc VietJet và ông Nguyễn đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan vừa cho Công ty chứng khoán Bản Việt, nơi bà Nguyễn Thanh Phượng làm Chủ tịch HĐQT "vay" tổng số tiền là 387 tỉ đồng.

Trong đó, bà Thảo cho "vay" mạnh nhất với con số là 350 tỉ đồng, còn ông Quang là 35 tỉ đồng, đồng thời có một cá nhân ẩn danh cho "vay" 103 tỉ đồng. Bên cạnh đó các nhà đầu tư nước ngoài cũng cho vay 10 tỉ đồng.

Tổng cộng bà Phượng "vay" 490 tỉ đồng. Đây là số tiền mà các cá nhân và tổ chức mua trái phiếu do Bản Việt phát hành. Thực tế, Bản Việt không bán hết số trái phiếu dự định phát hành là 50 ngàn trái phiếu, với mệnh giá 10 triệu đồng/trái phiếu, lãi suất từ 6-8,2%.

Công ty của bà Phượng trong ba năm qua từ 2016-2018 đều có kết quả kinh doanh tăng trưởng rất tốt. Riêng năm 2018, Bản Việt lãi ròng gần 900 tỉ đồng, gần gấp 3 lần so với năm 2016.

 

PHƯƠNG MINH

BÌNH LUẬN

Mạnh Đức

Sau vay tiền là cả một vấn đề? Biết đâu họ thực hiện mục tiêu mà lẻ ra họ thực hiện từ lêu>...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM