Y bác sĩ, tình nguyện viên hiến máu thực hiện ca ghép tủy cho bé 3 tuổi

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Năm, ngày 10/6/2021 - 17:23

(PLO)- Bệnh viện đã huy động nguồn máu từ đội ngũ tình nguyện viên và y bác sĩ bệnh viện để kịp thời ghép tủy cho bệnh nhi.

Ngày 10-6, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết bé Nguyễn Ngọc Bảo N (3 tuổi, ngụ Lâm Đồng) đã được xuất viện sau khi điều trị thành công bệnh u nguyên bào thần kinh.

Tháng 6, bé N. vào Bệnh viện Nhi đồng 2 vì lý do đi loạng choạng, ăn uống kém. Sau khi xét nghiệm bé được chẩn đoán bị u nguyên bào thần kinh có nguy cơ cao.

Sau khi điều trị hóa chất, phẫu thuật, bé N. được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục điều trị.


Bé N. trong ngày được ra viện. 

Tại đây, Ban Giám đốc bệnh viện đã chủ trì cuộc họp và lên kế hoạch ghép tủy cho bé.

Tuy nhiên, việc ghép tủy trong mùa dịch COVID-19 gặp nhiều khó khăn trong vấn đề nguồn máu, bệnh viện đã huy động nguồn máu hiến từ đội ngũ tình nguyện viên và y bác sĩ bệnh viện để phục vụ kịp thời cho kỹ thuật ghép tủy. 

GS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: "Bệnh viện đã thực hiện ghép tủy tự thân cho 9 cháu, trong đó 8 cháu bị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao và một cháu u nguyên bào võng mạc di căn, tỉ lệ thành công là 100%. Hiện tại, bệnh viện đang ghép ca thứ 10 bị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao".

NGUYỄN DO

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục