Xử lý cơ sở bán hormone chuyển giới chui tại TP.HCM

Sức khỏe

Xử lý cơ sở bán hormone chuyển giới chui tại TP.HCM

(PL)- Ngày 17-1, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết lực lượng thanh tra cùng với Công an quận 11, Phòng Y tế quận 11 đã đến kiểm tra bất ngờ cơ sở bán hormone chuyển giới chưa được đăng ký tại địa chỉ 185 Bình Thới, phường 14, quận 11, TP.HCM.

Theo đó, khi đoàn kiểm tra đến không báo trước đã phát hiện một khách hàng nam đang mua một số lọ thuốc được cho là hormone chuyển giới từ một người phụ nữ tên H. Nam thanh niên này khai nhận mình đang có nhu cầu chuyển giới từ nam sang nữ, được bạn bè giới thiệu trước đó nên đã đến cơ sở này mua thuốc về tự chích. Giá bán cả hai lọ chỉ với 130.000 đồng.

Đoàn kiểm tra cũng cho biết chủ nhà đồng thời là người bán những lọ thuốc trên khai nhận mình nhập những lọ thuốc này từ Thái Lan về Việt Nam, sau đó bán lại cho những người có nhu cầu để kiếm lời.

Bước đầu, Thanh tra Sở Y tế đã niêm phong và thu giữ 10 lọ thuốc với nhãn dán Oestradiol Benzoate, 10 lọ thuốc Proluton Depot và ba ống tiêm đã qua sử dụng.

Theo kết luận ban đầu, cơ sở này chưa có chứng chỉ đủ điều kiện kinh doanh, đồng thời vi phạm về việc kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM