Xót xa nữ sinh bị hỏng 1 mắt vì đi nhờ xe bị hiếp dâm

Sức khỏe

Xót xa nữ sinh bị hỏng 1 mắt vì đi nhờ xe bị hiếp dâm

(PLO)- Thấy nữ sinh đang đón xe buýt, thanh niên vờ cho đi nhờ xe và giở trò đồi bại. Bị chống cự, người này đã hành hung bé gái hư mắt. 

Bản tin liên quan

Ngày 25-10, BS Trần Vĩnh Lâm, Phó khoa Mắt, BV Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết ngày 19-10, khoa đã tiếp nhận và cấp cứu xử lý vết thương vỡ nhãn cầu, rách võng mạc cho bệnh nhân VTAV (15 tuổi, ngụ huyện Hàm Tân, Bình Thuận).

Tuy nhiên, do vết thương ở mắt quá nặng gây vỡ nhãn cầu, rách giác mạc, nhãn cầu lòi hẳn ra ngoài nên phải múc bỏ con mắt để giữ tính mạng cũng như bảo vệ con mắt còn lại cho bệnh nhân. Hiện tình trạng con mắt bị hỏng của bệnh nhân đã bớt phù nề và đang được điều trị chống nhiễm trùng, kháng viêm. Dự kiến 3-4 ngày nữa bệnh nhân có thể xuất viện.

Bệnh nhân là học sinh một trường THPT, nạn nhân của một vụ xâm hại xảy ra vào tối 19-10. Trước đó, vào giờ tan học vào chiều tối, nữ sinh đang đứng chờ xe buýt tại trạm với người bạn cùng trường thì bỗng có một thanh niên chạy xe máy chạy tới và kêu “tối rồi không có xe buýt thì lên xe chở về”. Đi về gần nhà, nữ sinh đòi xuống thì thanh niên trên không chịu dừng xe và chở tới khu đất hoang. 


Mẹ nữ sinh V. kể lại sự việc. Ảnh: HL

Do em chống cự nên thanh niên đã đấm đá và lấy cục đá đập vào đầu gây tổn thương mắt nặng. Sau đó, người này bỏ đi. Lý giải cho việc thủ phạm bỏ đi, mẹ bé V. vừa khóc vừa kể: “Nó đã tính cưỡng hiếp con bé nhưng phát hiện con bé đang “tới tháng” nên mới bỏ đi”.

Sau đó, nữ sinh đã đi bộ đến nhà cô giáo cầu cứu, cô giáo đã gọi về cho gia đình. Do vết thương quá nặng nên V. được chuyển lên BV Chợ Rẫy điều trị. Hiện công an vẫn đang truy tìm thủ phạm của vụ việc.

Hoàn cảnh gia đình V. rất khó khăn, cha mẹ phải đi làm mướn và trước khi đưa V. vào viện phải vay mượn 10 triệu đồng của bà con mang theo. Trước mắt, phía BV Chợ Rẫy đang cùng phòng Công tác xã hội BV hỗ trợ kinh phí điều trị cho V.

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

Miền tây

Công an bắt được thằng này thì "cắt ngay" và bỏ tù 30 năm, không ra sớm trước thời hạn; đừng có nhân đạo nhân tình gì hết với lũ tội phạm nữa, để cho xã hội bình yên;

Trần Sỹ Bạch

Trời ơi /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM