Xét nghiệm tất cả người từng đến Vân Đồn, Chí Linh từ ngày 1-1

Sức khỏe

Xét nghiệm tất cả người từng đến Vân Đồn, Chí Linh từ ngày 1-1

(PLO)- Bộ Y tế đề nghị mở rộng xét nghiệm những ai từng đi đến, về từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1-1 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5-1 đến nay.

Bản tin liên quan

Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, TP về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Bộ Y tế cho biết trong thời gian đầu tháng 1-2021 đã ghi nhận ổ dịch COVID-19 tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Virus gây bệnh là biến chủng SARS-CoV-2 mới, có khả năng lây lan rất nhanh.

Để chủ động kiểm soát tốt ổ dịch, phát hiện sớm các ca bệnh, không để lây lan ngoài cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, TP khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung:

Thứ nhất, thông tin rộng rãi để người dân được biết “Những người đã từng đi đến, về từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1-1 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5-1 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2”.

Thứ hai, chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh theo quy định.

Thứ ba, khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19 và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế theo quy định.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM