Xe cứu thương bỏ bệnh nhân giữa đường để đi đăng kiểm

Sức khỏe

Xe cứu thương bỏ bệnh nhân giữa đường để đi đăng kiểm

(PLO)- Đang đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, lái xe khiêng băng ca bệnh nhân xuống để đưa xe đi kiểm định vì cho rằng xe đã hết hạn.

Bản tin liên quan

Ngày 19-7, nguồn tin từ Đường dây nóng 1900.9095 của Bộ Y tế cho biết, đang chờ Sở Y tế Bình Thuận xác minh làm rõ, báo cáo về việc lái xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đã bỏ bệnh nhân xuống để đưa xe đi đăng kiểm trong khi đang chuyển bệnh nhân vào TP.HCM cấp cứu.

Theo nguồn tin của chúng tôi, ngày 16-7, bệnh nhân D.V.C. được Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu do chấn thương nặng trên xe cứu thương 86A-0570 do lái xe Đặng Khánh Hòa điều khiển. Khi lưu thông đến thành phố Long Khánh gần Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6002S Đồng Nai, tài xế cho biết dừng lại để đăng kiểm vì xe đã hết hạn.

Để đưa xe vào dây chuyền đăng kiểm, tài xế đã khiêng băng ca bệnh nhân xuống đất. Ngoài phản ứng của người nhà bệnh nhân, các đăng kiểm viên thấy tình cảnh trớ trêu này cũng từ chối đăng kiểm vì cho rằng việc đưa bệnh nhân đi cấp cứu là trên hết không thể để băng ca bệnh nhân dưới đất, ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên người lái xe cứu thương vẫn kiên quyết cho rằng tình trạng bệnh nhân không nguy kịch, trong khi phương tiện đã hết hạn kiểm định có thể bị CSGT, TTGT xử phạt.


Một xe cứu thương đưa đi đăng ký, đăng kiểm. Ảnh minh họa.

Trao đổi với PLO, một đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm 6002S cho biết “Chúng tôi thấy bệnh nhân băng bó ở chân và đầu gối, dù không có chuyên môn để đánh giá mức độ nặng hay nhẹ nhưng khi đã chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy thì tất nhiên phải nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng, Bệnh viện Bình Thuận mới đưa vào. Tuy nhiên người lái xe cứu thương cứ nhất định ở lại đăng kiểm cho bằng được mới đi”.

Trước tình hình không thể thuyết phục được tài xế, Trung tâm buộc phải ưu tiên cho xe cứu thương vào dây chuyền đăng kiểm mà không phải xếp hàng với thời gian nhanh nhất có thể nhưng cũng mất hơn nửa tiếng.

Thế nhưng trong khi các đăng kiểm viên sắp hoàn tất thì bất ngờ lái xe cứu thương nhận được điện thoại cho biết, có ai đó gọi đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ảnh rồi khiêng bệnh nhân lên xe trực chỉ TP.HCM. “Người lái xe bỏ cả tem và hồ sơ kiểm định lại đến nay vẫn chưa đến nhận”, đại diện Trung tâm đăng kiểm 6002S cho biết.

Được biết, bà Ngô Lương Lam Kiều, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cũng đã có báo cáo nhanh với Sở Y tế Bình Thuận. Theo đó cho biết, sự việc trên là có thật. Hiện lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo các cá nhân liên quan tường trình sự việc đồng thời đang tiến hành xác minh, kiểm tra. Bệnh viện sẽ nghiêm khắc xử lý và có báo cáo cụ thể về Phòng nghiệp vụ Sở Y tế để trả lời cho Đường dây nóng Bộ Y tế theo đúng quy định.

TRANG VÕ

BÌNH LUẬN

Rơi Rơi

Gặp người nguy cấp mà ko cứu giúp đã vi phạm pháp luật. Vậy vô trách nhiệm trước tính mạng của người đang phụ thuộc vào mình thì có khác gì tội giết người? Nếu bệnh nhân ko nguy kịch thì bv đã ko phải đổ đường quá xa để chuyển vào CR. Mà người nhà và ê kíp y bs theo xe cũng lạ, cứ nói nếu hắn ghé đăng kiểm sẽ đt đường dây nóng cho hắn tỉnh ngộ, sao để hắn làm mất 1 khoảng thời gian, đồng nghĩa với bệnh nhân phải chịu đau đớn, lúc đó mới đt đường dây nóng?

Lê Mạnh Hùng

Đọc bài báo đến đâu tôi bực mình tới đó thậm chí tim rung lên bần bật, gặp tôi thì mọi chuyện sẽ khác, may mà người nhà bn còn chút bình tĩnh, nếu là tôi thì tài xế đi cấp cứu luôn, đề nghị cho tx đó học lại 1 năm, tại trại giam, sau đó cho đi thực hành cải tạo thêm 3 năm hãy cấp giấy tâm thần

Minh

Anh ta phải biết trước ngày kiểm định, đừng đổ lỗi cho CSGT.

Trần Đình Lai

Không nên đuổi viêc lái xe này một cách dễ dàng, mà nên cho vào tù để sám hối... Luyện lại đạo đức lương tâm...

Huỳnh Danh

Anh tài xế này chắc chắn có vấn đề về thần kinh. Một người có đầu óc bình thường không ai có hành động mất nhân tính như vậy.

Lợi

Vô trách nhiệm.tài sản nhà nước ,mất lương tâm với ngành y .

longle

Cứu người bị bệnh nặng phải chuyển lên tuyến trên là việc làm hết sức cấp bách-trong 7 loại xe ưu tiên còn có cả xe cứu thương mà? Tài xế này lại hành sử vô lương tâm, không còn tính người, đề nghị xử nghiêm để không làm ảnh hưởng đến uy tín ngành y tê-loại bỏ vính viễn tài xế này không được lái xe ô tô, xử lý nghiêm trách nhiệm hình sự (nếu có) để làm bài học cho người khác-Xin chia xẻ với người nhà Bệnh Nhân-chúc người bệnh bình an vô sự!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM