Xây thêm BV Đa khoa Xuyên Á hiện đại ở Vĩnh Long

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Hai, ngày 10/10/2016 - 12:22

(PLO)- "Với tiêu chí "Chăm chút từ những việc nhỏ nhất", BV Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) cam kết cung cấp dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chất lượng cao với giá thu bằng BV nhà nước cho toàn bộ bệnh nhân". 

Sáng 10-10, BS Nguyễn Văn Châu, Tổng Giám đốc BV Đa khoa Xuyên Á, phát biểu thông tin trên tại lễ động thổ xây dựng BV Đa khoa Xuyên Á - Vĩnh Long trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. 


Các đại biểu cắt băng trong lễ động thổ xây dựng BV Đa khoa Xuyên Á - Vĩnh Long. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo BS Châu, trong bối cảnh quá tải của các BV công, nhiều loại hình y tế tư nhân đã được mở ra trên địa bàn bàn các tỉnh và TP. Các loại hình y tế tư nhân cơ bản đã chia sẻ phần nào hoạt động khám và điều trị một số bệnh thông thường. Tuy nhiên, cơ sở vật chất và trang thiết bị của hầu hết các loại hình y tế tư nhân chưa được đầu tư, trang bị đồng bộ và hiện đại nên hiệu quả khám chữa bệnh chưa cao.

"Để góp phần nâng cao hoạt động khám chữa bệnh cho bệnh nhân ở tỉnh, BV Đa khoa Xuyên Á - Vĩnh Long sẽ được xây dựng. BV gồm 25 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Trong đó, trung tâm chẩn đoán hình ảnh, can thiệp mạch máu tim mạch và thần kinh, phẫu thuật tim hở... là điểm nhấn của BV này" -  BS Châu nói.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết hiện cơ sở vật chất của ngành y tế cả nước vẫn còn khó khăn, tỉ lệ giường bệnh còn thấp, tình trạng quá tải tại các BV của TP vẫn còn. Bên cạnh đó, sự phát triển y tế không đồng đều giữa các tỉnh và TP vẫn tồn tại.

"Do vậy, BV Đa khoa Xuyên Á - Vĩnh Long được xây dựng nhằm mục đích chăm sóc bệnh nhân ở tuyến tỉnh tốt hơn với chi phí thấp nhất là điều đáng khuyến khích" - ông Khuê nói.

TRẦN NGỌC

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục