Vũng Tàu: Tiêu hủy hải sản sử dụng hàn the

Sức khỏe

Vũng Tàu: Tiêu hủy hải sản sử dụng hàn the

(PL)- Tối 2-5, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Vũng Tàu đã tiêu hủy gần 10 kg bạch tuộc có chứa formol tại sạp bán đồ hải sản trong chợ du lịch, TP Vũng Tàu.

Trước đó, tại chợ Xóm Lưới, phường 2 (chợ tự phát, bày bán nhiều loại hải sản chủ yếu là mực, bạch tuộc, ốc, cá, hải sản khô… được khách du lịch mua rất đông), đoàn liên ngành cũng phát hiện 8/15 mẫu kiểm tra có chứa formol. Đoàn đã tiêu hủy tại chỗ dưới sự chứng kiến của chủ cơ sở 4,3 kg các loại bạch tuộc, mực và tôm.


Lấy mẫu tại một cơ sở.

Tại chợ Mới Vũng Tàu, chợ đầu mối lớn nhất TP, đoàn kiểm tra bất chợt 36 cơ sở và phát hiện 11/19 mẫu có chứa hàn the. Tại các chợ cấp phường khác, đoàn cũng phát hiện, tiêu hủy nhiều loại thực phẩm, hải sản có chứa hàn the và formol.

Tại phường Thắng Tam, nơi tập trung nhiều tuyến đường phục vụ khách du lịch, đoàn kiểm tra 34 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, chủ yếu là các xe đẩy bán mực, bạch tuộc, ốc, hải sản khô… Kết quả 41/49 mẫu thử có chứa formol. Đoàn đã tiêu hủy 45 kg (gồm 32 kg bạch tuộc và 13 kg mực) của các cơ sở này.

HUY PHONG

BÌNH LUẬN

Năm An Nhứt

Đọc bài viết này của bạn Huy Phong, tôi là dân BRVT còn lạnh mình huống chi là du khách! Ngâm tẩm hải sản bằng hàn the hay formol đầu độc người tiêu dùng là một tội ác cần phải có biện pháp nặng để trừng phạt!Tiêu hủy thôi ư? Người chế biến và người bán sẽ tiếp tục làm và bán tiếp, cơ quan chức năng sẽ "đuối" khi mãi lo kiểm tra!Phải truy nguồi gốc hải sản ấy từ người bán để diệt tận gốc, phạt tù nếu cần người chế biến hải sản "bẩn" ấy!Có kiên quyết mới bảo đảm VS-ATTP cho người dân,quyền lợi hợp pháp cho người kinh doanh hải sản "sạch"...

Phương Vũ

Kiểm tra các chợ: Khóm Lưới 8/15; Chợ mới 11/19; phường Thắng Tam 41/49 mẫu hải sản chưa formol. Thật kinh hãy quá, vậy nghĩa là hải sản ở Vũng Tàu gàn như 80, 90% là chứa chất cấm, tôi và gia đình từ nay sẽ tẩy chay đồ biển..

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM