Vụ tử vong khi hút mỡ bụng: Đình chỉ hoạt động thẩm mỹ của BV

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Sáu, ngày 12/4/2019 - 18:01

(PLO)- Sở Y tế Hà Nội quyết định đình chỉ hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt vì liên quan tới vụ việc cô gái trẻ tử vong khi hút mỡ bụng.

Chiều 12-4, trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết, Sở vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình tại BV An Việt (1E, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội), và sẽ thu hồi giấy phép của khoa tạo hình thẩm mỹ do liên quan đến cái chết của cô gái ở Phú Thọ. 

Theo đó, Sở Y tế đã cử người xuống nắm tình hình ngay khi nắm được thông tin. Qua thông tin báo chí cũng như từ BV, bệnh nhân vào BV An Việt phẫu thuật tạo hình thành bụng và sau khi gây tê tủy sống thì bệnh nhân có biểu hiện bất thường.

Bệnh viện An Việt đã cấp cứu và chuyển bệnh nhân sang BV Bạch Mai cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong ngày 10-4.

“Sở Y tế cũng đề nghị bác sĩ viết giải trình và đề nghị bệnh viện họp hội đồng chuyên môn. Đồng thời, Sở cũng họp hội đồng chuyên môn để xác minh, đánh giá lại toàn bộ quá trình, diễn biến của vụ việc. Nguyên nhân cụ thể phải chờ cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đang điều tra, cung cấp", bà Hà cho hay.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, chiều 12-4, BV Bạch Mai (Hà Nội), cho biết vào khoảng 1 giờ sáng 6-4, Khoa Cấp cứu của BV tiếp nhận nữ bệnh nhân ĐNA (25 tuổi) từ BV An Việt (BV tư) chuyển đến trong tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn.

BV đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15 giờ 3 phút ngày 10-4.

s

HÀ PHƯỢNG

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục