Vụ Thần chết từ các máy X quang: Tổng kiểm tra các thiết bị phát xạ tia X

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Năm, ngày 9/6/2016 - 09:50

(PLO)- Bộ Y tế vừa có công văn khẩn đề nghị Sở Y tế TP.HCM và sở y tế các tỉnh, thành phố khác tăng cường quản lý trang thiết bị y tế thuộc nhóm X-quang, nguồn điều trị phóng xạ và thiết bị sử dụng trong y học hạt nhân.

Theo Bộ Y tế, báo Pháp Luật TP.HCM có bài viết “Người dân quanh Trung tâm Y khoa Hòa Hảo kêu cứu” và “Thần chết từ các máy X quang” đã nêu việc sử dụng các thiết bị y tế bức xạ như máy CT, máy chụp X-quang tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn bức xạ, gây hoang mang cho người dân sống bên cạnh.

Do vậy, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo các bộ phận chức năng kiểm tra thực trạng quản lý, sử dụng các thiết bị phát xạ tia X sử dụng tại Trung tâm Y khoa Medic-Hòa Hảo (254 Hòa Hảo, phường 4, quận 10) và phòng chụp X-quang của BS Nguyễn Tiến Hương (738 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM). Đồng thời đề xuất phương án xử lý theo quy định và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 14-6.

Bộ cũng đề nghị Sở Y tế TP.HCM rà soát, kiểm tra các cơ sở y tế trên địa bàn có sử dụng thiết bị phát bức xạ, nguồn điều trị phóng xạ và thiết bị sử dụng trong y học hạt nhân.

Đối với sở y tế các tỉnh, thành phố khác, Bộ Y tế đề nghị phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường biện pháp quản lý, rà soát, kiểm tra các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn có hoạt động liên quan đến sử dụng các thiết bị phát bức xạ tia X trong y tế.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục