Vụ nữ sinh bị cưa chân: Giám đốc Sở Y tế xin lỗi

TIẾN ANH
TIẾN ANH
Thứ Sáu, ngày 18/3/2016 - 00:45

(PL)- Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thừa nhận bệnh viện tuyến dưới trình độ chuyên môn còn yếu kém.

Chiều 17-3, lãnh đạo Sở Y tế đã tổ chức họp báo về việc em Lê Thị Hà Vi (15 tuổi, xã Ea B’hoosk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) bị cưa chân do sự tắc trách của kíp trực BV Đa khoa huyện Cư Kuin, Đắk Lắk. Tại buổi họp báo, ông Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk và ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc BV huyện Cư Kuin, đã xin lỗi bệnh nhân Vi và gia đình.

Sở Y tế cũng đã lập đoàn thanh tra về quá trình tiếp nhận, điều trị của BV huyện Cư Kuin đối với trường hợp trên. Sở cũng đã tạm đình chỉ công tác bốn người gồm có lãnh đạo, bác sĩ, điều dưỡng trong kíp trực dẫn đến sai sót trong vụ việc này.


Giọt nước mắt lặng lẽ của cháu Vi. Ảnh: TÙNG SƠN

Ông Doãn Hữu Long cũng cho biết Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hứa sẽ miễn phí toàn bộ viện phí điều trị cho cháu Vi. Bộ trưởng cũng chỉ đạo hỗ trợ toàn bộ kinh phí lắp chân giả và phục hồi chức năng cho cháu. Nếu cháu có nguyện vọng thì ngành y tế sẽ tạo điều kiện để cháu theo học tại một cơ sở y khoa phù hợp và tạo điều kiện về việc làm cho cháu sau này.

Ông Long khẳng định trình độ chuyên môn ngành y tế tỉnh Đắk Lắk chắc chắn không bằng TP.HCM, trình độ chuyên môn của BV Cư Kuin thì càng không bằng BV Chợ Rẫy. Trong sự việc cháu Vi bị gãy chân dẫn đến phải cưa chân, ông Long khẳng định có sai sót, có sự lơ là và có yếu kém trong chuyên môn.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc BV Đa khoa huyện Cư Kuin, cũng cho biết thêm, một bệnh viện hạng ba như BV Cư Kuin với 14 người một kíp trực, phải lo nhiều khoa, nhiều bệnh cùng lúc nên cũng gặp nhiều khó khăn khi điều trị.

Ông Doãn Hữu Long một lần nữa gửi lời xin lỗi đến bệnh nhân Hà Vi cùng gia đình và hứa sẽ tiếp tục theo dõi diễn tiến sức khỏe của Vi.

TIẾN ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục