Vụ “Đột kích ổ phá thai chui”: Đại diện phòng khám không đến làm việc với thanh tra

Sức khỏe

Vụ “Đột kích ổ phá thai chui”: Đại diện phòng khám không đến làm việc với thanh tra

(PL)- Sau khi Phòng Y tế quận 3 kiểm tra, phòng khám chui này vẫn lén lút phá thai.

Bản tin liên quan

Ngày 12-3, ông Nguyễn Thái, Trưởng phòng Y tế quận 3 (TP.HCM), có văn bản gửi Thanh tra Sở Y tế TP.HCM báo cáo về việc giải quyết đơn tố cáo của người dân về việc phá thai chui diễn ra tại Phòng khám sản phụ khoa Vạn Phước (177 Bis Cách Mạng Tháng Tám, phường 5, quận 3, TP.HCM).

Theo báo cáo này, lúc 17 giờ ngày 9-3, đoàn kiểm tra của Phòng Y tế quận 3 đã kiểm tra phòng khám trên. Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám đang mở cửa, không có bác sĩ phụ trách chuyên môn (là BS Hồ Thị Trang - PV), có bà Lê Thị Ngàn, hội viên Hội Cựu chiến binh quận 3. Đoàn ghi nhận có sự việc như đơn tố cáo.

Sau khi kiểm tra, Phòng Y tế quận 3 đã mời BS Trang lên làm việc vào chiều 10-3, tuy nhiên bác sĩ này vắng mặt. Tại buổi làm việc này có ông Phùng Chí Hồng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận 3 và bà Lê Thị Ngàn. Ông Hồng trình bày phòng khám mở ra chủ yếu phục vụ CLB Thầy thuốc Hội Cựu chiến binh và dân nghèo. Bà Lê Thị Ngàn thì trình bày phòng khám trên chưa hoạt động. Thay mặt cơ sở, bà Ngàn cam kết phòng khám sẽ không hoạt động cho đến khi được Sở Y tế TP cấp phép.

Chiều 12-3, theo lịch hẹn lên làm việc với Thanh tra Sở Y tế nhưng đại diện Phòng khám Vạn Phước nói nhà có việc nên xin khất vào tuần sau.

Trong một diễn biến khác, trưa 12-3 (một ngày sau khi Thanh tra Sở Y tế TP kiểm tra phòng khám này và phát hiện phá thai chui), có một đoàn thẩm định cấp phép hành nghề y tư nhân của Sở Y tế TP đến để xem xét, thẩm định các điều kiện cấp phép cho phòng khám này (?!).

DUY TÍNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM