Vụ bệnh nhi tử vong ở BV Nhi đồng 1: Chuyển công tác hai điều dưỡng trực

Thứ Năm, ngày 19/3/2015 - 01:35

(PL)- Ngày 18-3, TS-BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1, cho biết:

Liên quan đến ca tử vong của bệnh nhi Lý Thanh Khôi (hơn ba tháng tuổi, Đồng Tháp), Hội đồng chuyên môn BV đã xác định sai sót của êkíp trực là không giải thích và thông tin đầy đủ cho thân nhân, chưa tiên lượng được bệnh nặng có thể diễn tiến đột ngột nên theo dõi chưa sát bệnh nhi. 

Bước đầu BV đã hạ thi đua toàn bộ êkíp trực hai tháng liên tiếp. Ngoài ra, sau khi xác minh cụ thể trách nhiệm của từng cá nhân trong ca trực, BV quyết định thuyên chuyển công tác hai điều dưỡng trực tiếp theo dõi, chăm sóc bé Khôi, giao cho các khoa, phòng liên quan giám sát.

BV Nhi đồng 1 cũng đã giúp đỡ gia đình bé Khôi số tiền 20 triệu đồng để lo mai táng. BV cũng kết luận nguyên nhân tử vong của bệnh nhi là do viêm phổi nặng hai bên, đảo ngược phủ tạng, tim bẩm sinh tím phức tạp. Gia đình đã đồng ý với kết luận này.

DUY TÍNH

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục