Vụ “Bệnh nhân đau, kêu bác sĩ không đến“: Tạm đình chỉ chuyên môn bác sĩ trực

DUY TÍNH
DUY TÍNH
Thứ Năm, ngày 14/5/2015 - 17:20

Ngày 13-5, Bộ Y tế cho biết đã nhận được báo cáo từ Sở Y tế TP Hà Nội về vụ việc“Bệnh nhân cấp cứu đau quằn quại, bác sĩ kêu cả đêm không đến”tại Bệnh viện (BV) Đa khoa Sơn Tây (Hà Nội, báoPháp Luật TP.HCMđã đưa tin).

Theo đó, Sở Y tế TP Hà Nội đã chỉ đạo BV Đa khoa Sơn Tây tạm đình chỉ chuyên môn đối với BS Bùi Minh Chiến, làm rõ những vấn đề trong quá trình theo dõi, điều trị cũng như tinh thần, thái độ phục vụ để xử lý theo quy định (nếu có sai phạm). Ngoài ra, BV rà soát trình độ, chuyên môn của cán bộ y tế và xây dựng kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn trong toàn BV, tăng cường giám sát việc thực hiện quy chế chuyên môn. Thường xuyên giáo dục và nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh…

Trước đó, bệnh nhân Đỗ Thị Nghĩa (Thạch Thất, Hà Nội) vào cấp cứu tại BV Đa khoa Sơn Tây với chẩn đoán tắc ruột. Theo nhận định của Sở Y tế TP Hà Nội, bệnh nhân vào viện đã được thăm khám, chẩn đoán, tuy nhiên việc tiên lượng chưa sát với diễn biến của bệnh do trình độ chuyên môn của bác sĩ còn hạn chế, vì vậy chỉ định điều trị chưa phù hợp và chậm tổ chức hội chẩn để chuyển tuyến kịp thời.

DUY TÍNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục