Vĩnh Phúc phong tỏa toàn bộ 1 thôn vì COVID-19

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Ba, ngày 4/5/2021 - 22:20

(PLO)- Tỉnh Vĩnh Phúc phong tỏa thêm một thôn vì có ca dương tính với COVID-19.

Tối 4-5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên.

Thôn Tiền Phong là nơi mới phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.


Vĩnh Phúc thiết lập cách ly y tế tại nhiều điểm có dịch.

Theo quyết định, việc cách ly bắt đầu từ 20 giờ tối nay (4-5). Các cơ quan chức năng sẽ thiết lập vùng cách ly đối với toàn bộ thôn Tiền Phong, mục đích nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra.

Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế tối thiểu là 14 ngày, tùy theo diễn biến tình hình dịch có thể kéo dài hơn.

Sáng cùng ngày, sau khi đi kiểm tra thực tế tại thôn Tiền Phong, ông Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc yêu cầu huyện Bình Xuyên căn cứ vào các quy định của pháp luật, tiến hành phong tỏa thôn này để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Cùng với đó, địa phương cần khẩn trương rà soát, truy vết thần tốc, không bỏ sót các đối tượng liên quan đến ca dương tính với virus SARS-Cov-2; bảo đảm cung cấp nhu yếu phẩm, ổn định đời sống nhân dân khu vực cách ly; lập các chốt kiểm soát để quản lý chặt chẽ người ra vào khu vực cách ly.

“Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên chủ động lấy mẫu xét nghiệm ngay cho 527 nhân khẩu của thôn Tiền Phong và các trường hợp có liên quan” – ông Phạm Hoàng Anh nhấn mạnh.

Cũng theo vị phó bí thư, căn cứ tình hình thực tế, huyện Bình Xuyên chủ động mở rộng khu cách ly tập trung lên tới 200 người; nghiên cứu, xem xét đưa thôn Nhân Vực, xã Đạo Đức và Công ty cổ phần tập đoàn Vinatop vào diện cách ly; yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn huyện khai báo y tế tất cả người lao động vừa quay lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục