Vĩnh Long vượt 1.000 ca nhiễm COVID-19

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Năm, ngày 5/8/2021 - 19:09

(PLO)- Tính từ 9-7 đến nay, tỉnh Vĩnh Long ghi nhận tổng cộng 1.040 ca nhiễm COVID-19 đã được bộ công bố, 14 ca tử vong.

Ngày 5-8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết tính đến 19 giờ cùng ngày, tỉnh ghi nhận thêm tổng cộng 66 ca nghi nhiễm COVID-19.

Trong đó, số ca nghi nhiễm liên quan đến chuỗi lây nhiễm Công ty Tỷ Xuân chiếm số lượng nhiều nhất là 29 ca; hai trường hợp là F1 liên quan Công ty Bo Hsing; 10 trường hợp qua khám và sàng lọc tại bệnh viện và 22 trường hợp qua sàng lọc tại cộng đồng.

Tính từ 9-7 đến nay, tỉnh ghi nhận tổng cộng 1.040 ca nhiễm COVID-19 đã được bộ công bố, 14 ca tử vong.

Để hạn chế UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành công văn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tổ chức các Tổ đi chợ thay trong thời gian giãn cách xã hội.


Đến nay ngành y tế vẫn tiếp tục phát hiện nhiều ca dương tính COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Công ty Tỷ Xuân ở Khu công nghiệp Hòa Phú.

Trước đó, UBND tỉnh đã có quyết định thành lập Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Long.

Tổ công tác gồm ba nhóm là nhóm hỗ trợ phòng, phòng chống dịch tại cộng đồng, khu công nghiệp và khu cách ly; hỗ trợ điều trị và xét nghiệm và hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

Tổ công tác do ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế làm Tổ trưởng, có nhiệm vụ phối hợp với Tổ công tác của Bộ Y tế hỗ trợ ba việc.

Trong đó có tổ chức triển khai các hoạt động lấy mẫu, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm, hỗ trợ công tác điều trị. Thứ hai là hướng dẫn đảm bảo an toàn sinh học, xử lý dịch trong khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học, khu vực công cộng. Thứ ba là hướng dẫn cách ly F1 tại nhà và công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn.

Bên cạnh đó, tổ hỗ trợ các nội dung liên quan ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh và thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Định kỳ trước 18 giờ hàng ngày, tổ trưởng tổ công tác báo cáo công tác phòng, chống dịch của tỉnh về UBND tỉnh, tổ công tác của Bộ Y tế và báo cáo đột xuất khi cần thiết.

Các nhóm thuộc tổ công tác được trưng dụng công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị công tác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khi cần thiết. Tổ công tác tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các địa phương thành lập các tổ đi chợ thay do cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người dân tham gia để giúp các hộ dân mua lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội, không để các hộ dân trực tiếp tập trung mua sắm hàng hóa tại chợ.

Tùy theo điều kiện cụ thể, mỗi khu dân cư quyết định thành lập số lượng tổ đi chợ thay phù hợp và mỗi hộ gia đình có thể đăng ký mua hàng hóa thiết yếu hai ngày một lần.

 

HẢI DƯƠNG

Tiêu chí mới về sản xuất, kinh doanh thương mại ở TP.HCM

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Các cơ quan, đơn vị thuộc các lĩnh vực siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống...nếu đảm bảo các điều kiện theo bộ tiêu chí của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM sẽ được phép hoạt động.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục