Việt Nam xuất hiện ca nhiễm virus Corona thứ 10

Sức khỏe

Việt Nam xuất hiện ca nhiễm virus Corona thứ 10

(PLO)- Chỉ trong ngày 4-2, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm virus Corona. Tính tới thời điểm hiện tại đã là ca thứ 10. 

Bản tin liên quan

Chiều 4-2, Bộ Y tế cho biết cơ quan chức năng đã ghi nhận trường hợp thứ 10 nhiễm virus Corona (vCoV) tại Việt Nam.

Bệnh nhân là P.T.B, 42 tuổi, là công nhân làm việc tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Chị B. cũng người nhà của nữ bệnh nhân N.T.D, 23 tuổi đang được cách ly vì nhiễm virus Corona. Bệnh nhân D. nằm trong nhóm công nhân được công ty cử đi Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) tập huấn, về nước ngày 17-1.

Vào ngày 30-1, ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với 2019-nCoV của tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Qua việc rà soát phát hiện bệnh nhân B. là một trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định dương tính với nCoV là  bệnh nhân D. 

Bệnh nhân B. đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để khám và cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm.

Kết quả: Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR. Hiện bệnh nhân B. đang được điều trị cách ly tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tình trạng ổn định.

Được biết, bệnh nhân B. có đến nhà bệnh nhân D. chơi trong dịp tết âm lịch và là một trong những người có trong danh sách tiếp xúc gần với ca bệnh của bệnh nhân D. do Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Vĩnh Phúc giám sát.

Trước đó, trong các ngày 22-1 và 28-1 bệnh nhân B. đến nhà bệnh nhân D. chơi, chúc tết.

Ngày 31-1 bệnh nhân B. có triệu chứng khởi phát sốt và đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy, đây là ca lây nhiễm cộng đồng tiếp theo, sau khi những trường hợp được xác định dương tính với virus Corona tại Việt Nam đều do xâm nhập.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Lai

Nói chung là nên đề nghị từng hộ gia đình đi xét nghiệm, nếu phát hiện có bệnh thì nẩm điều trị và cách ly, như vậy nước ta mới khỏe mạnh, đắt nước vững vàng

Miền tây

Trong lúc này thì đừng đi chơi đi du lịch, cần thiết lắm muốn gặp quan hệ với ai ngoài công đồng thì mới gặp, nhưng phải dùng các biện pháp ngừa dịch để đảm bảo dịch không lây lan ra cộng đồng rất nguy hiểm; tình hình ở nước ta như vầy (có nhiều lao động VN trở về từ các nước có dịch và nhất là từ Trung Quốc) thì Bộ GDĐT nên gấp rút nghiên cứu về việc có nên cho HSSV tạm nghỉ học tiếp nữa không, chớ hàng triệu HSSV mà tập trung về trường học thì rất nguy hiểm trong thời gian này, nghỉ học vài tuần thì chẳng sao, để góp phần ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan. /.

Vũ đức Huỳnh

Như thế này Bộ Y tế cùng chính quyền địa phương phải tổng hợp thống kê người trở về từ Trung Quốc cách ly theo dõi hạn chế những người trong gđ giao tiếp với cộng đồng trong thời gian này. Sau 14 ngày gđ ko có triệu chứng gì trở lại bt.Tất cả vì cộng đồng, Tất cả vì cuộc chiến chống virut Corona

Nguyễn Song Giang

Tình trạng bệnh dịch nguy hiểm đang phát triển nhanh ở đất nước ta..Chính quyền và nhân dân chung tay chung sức ngăn chận cơn đại dịch này.. Đừng để lây nhiễm ồ ạt ảnh hưởng kinh tế, đời sồng người dân..

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM