Việt Nam xác nhận ca dương tính với virus Corona thứ 14

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Chủ Nhật, ngày 9/2/2020 - 12:40

(PLO)- Ca thứ 14 được xác nhận dương tính với virus Corona tiếp tục là một phụ nữ 55 tuổi ở Vĩnh Phúc.

Thông tin từ Bộ Y tế ngày 9-2, cho biết Việt Nam vừa xác nhận thêm một trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus nCoV.

Nữ bệnh nhân là NTY, 55 tuổi, sống tại Thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân Y. là hàng xóm của NTD là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV (đã được báo cáo trước đây).

Vào ngày 28-1-2020, bệnh nhân đến nhà ca bệnh NTD chơi chúc tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D. khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về.

Bệnh nhân Y. nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 4-2, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân NTY dương tính với virus Corona bằng kỹ thuật: Realtime RT - PCR.

Hiện tại, bệnh nhân NTY đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có chín trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh được tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến 11 giờ ngày 9-2, tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người, trong đó 14 ca dương tính và 745 ca âm tính.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục