Vắng một người là mất đi chút ít hơi ấm gia đình

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Ba, ngày 5/2/2019 - 11:08

(PLO)- “Cám ơn các anh chị đã gác chuyện gia đình để ở lại bệnh viện (BV) chăm sóc bệnh nhân.”

Đó là trải lòng của TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc BV Nhân dân Gia Định TP.HCM, trong buổi gặp gỡ với bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý trực đêm giao thừa (5-2) tại BV.

Theo BS Dũng, thời khắc giao thừa rất thiêng liêng với mỗi con người. Đây là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần và cùng quỳ lạy trước bàn thờ gia tiên để tưởng nhớ công ơn nuôi dưỡng, dạy dỗ của ông bà, cha mẹ. Vắng một người là mất đi chút ít hơi ấm gia đình.


Lãnh đạo BV chụp ảnh lưu niệm cùng nhân viên y tế trong đêm giao thừa. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Tuy nhiên vì công việc, nhiều BS, điều dưỡng, hộ lý phải có mặt tại BV trong đêm giao thừa để điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Lãnh đạo BV trân trọng sự đóng góp này của anh chị” – BS Dũng xúc động.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Mai trải lòng: “Đã chọn công việc này đồng nghĩa chúng tôi chấp nhận không có mặt bên gia đình ngay thời khắc giao thừa. Tuy nhiên khi chứng kiến bệnh nhân hồi phục, hết bệnh, chúng tôi cảm nhận mùa xuân luôn đang bên cạnh”.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Chelsea ráo riết săn chữ ký của Haaland và Mbappe

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Sau chức vô địch Champions League, The Blues vẫn đang cố gắng củng cố thêm lực lượng và muốn đưa về một tiền đạo đẳng cấp trong mùa hè này để chinh phục những đỉnh cao.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục