Uống nước suối bị đỉa chui vào lỗ mũi

QUANG NAM
QUANG NAM
Thứ Tư, ngày 17/2/2016 - 18:51

(PLO)- Sau khi đi rừng về, phát hiện trong người có cảm giác khó chịu như có con vật động đậy trong lỗ mũi nên người đàn ông nhập viện và được các bác sĩ gặp ra một con đỉa dài gần 5 cm.

Chiều 17-2, BS Phạm Công Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Giang cho biết ông Hôih Chơ (SN 1981, người đồng bào Cơ tu, trú tại thôn K8, xã Sông Kôn, huyện Đông Giang, Quảng Nam) được các bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện gắp con đỉa dài 5 cm, to bằng ngón tay từ trong lỗ mũi ra.


 

Con đỉa dài 5 cm trong lỗ mũi ông Hôih. (Ảnh: CTV) 

Trước đó, ông Hôih đi vào rừng đốn keo trở về thì thấy trong lỗ mũi khó chịu, như có con vật gì động đậy trong lỗ mũi. Khoảng vài giờ sau thì lỗ mũi chảy máu và gây cảm giác đau rát nên người nhà nhanh chóng đưa ông Hôih xuống Trung tâm Y tế huyện để khám.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện trong lỗ mũi ông Hôih có một con đỉa đang ngọ nguậy phía bên trong. Ngay sau đó, phía trung tâm đã chụp phim và làm xét nghiệm để nhanh chóng lấy dị vật ra khỏi người người đàn ông này. Theo ông Hôih, trước đó ông vào rừng để đốn keo thì có uống nước ở suối nên rất có khả năng con đỉa theo nước vào cơ thể ông.

QUANG NAM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục