UBND quận 3 báo cáo về trường hợp tử vong mà Facebook Đoàn Ngọc Hải phản ánh

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Ba, ngày 27/7/2021 - 23:43

(PLO)- Báo cáo của UBND quận 3 cho biết trường hợp tử vong tại số 22 đường Trương Định, phường Võ Thị Sáu, nguyên nhân ban đầu là do viêm phổi cấp, có bệnh nền hen suyễn, test kháng nguyên nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

Tối 27-7, UBND quận 3 có báo cáo nhanh về trường hợp tử vong tại địa chỉ số 22 đường Trương Định, phường Võ Thị Sáu.

Theo đó, lúc 15 giờ 36 phút, UBND phường Võ Thị Sáu nhận được tin báo về trường hợp có người cần cấp cứu tại số nhà 22 đường Trương Định.

Khoảng gần 10 phút sau, nhân viên Trạm y tế phường Võ Thị Sáu đã có mặt tại số nhà trên và ghi nhận bà N.T.C. (56 tuổi) đã tử vong.

Sau đó, nhân viên y tế của phường Võ Thị Sáu đã thực hiện test kháng nguyên nhanh cho bà N.T.C. và những người thân trong gia đình bà này. Kết quả xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại địa chỉ gia đình bà C. không nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế do dịch bệnh COVID-19.

Theo UBND quận 3, địa phương đã trao đổi với gia đình và biết được trước đó, gia đình đã có liên hệ người nhà là một bác sĩ (đang công tác tại Bệnh viện Bình Dân) đến thăm khám thì chẩn đoán bà N.T.C. bị viêm phổi cấp, cần được đưa đi cấp cứu.

Đồng thời, gia đình có trao đổi qua điện thoại và được nhân viên Trạm y tế phường Võ Thị Sáu hướng dẫn, trong tình hình dịch hiện nay, khi đưa người bệnh đi cấp cứu tại bệnh viện, sẽ có bộ phận khám sang lọc COVID-19, sau đó sẽ được cấp cứu, khám chữa bệnh.

Về nhận định ban đầu về nguyên nhân tử vong của bà N.T.C. là do viêm phổi cấp, có bệnh nền hen suyễn.

UBND quận 3 sẽ hướng dẫn gia đình làm thủ tục an táng, cấp giấy báo tử; gia đình lo hậu sự tại tư gia và đưa đi hỏa tang tại nghĩa trang Đa Phước vào lúc 14 giờ ngày 28-7.


Thông tin đăng trên Facebook Đoàn Ngọc Hải.

Trước đó, vào chiều 27-7, mạng xã hội lan truyền thông tin từ trang facebook cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, về một trường hợp người nhà nhờ chở bệnh nhân đi cấp cứu do sốt và khó thở.

Theo ông Hải, ông là người lái xe cứu thương biển số 51B 50744. Theo lời cầu cứu của người nhà, ông đã đến ngôi nhà trên đường Trương Định, phường 6 (nay là phường Võ Thị Sáu), quận 3 để chở một người phụ nữ 54 tuổi bị sốt và khó thở đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến nơi, người phụ nữ này đã qua đời, ở nhà còn có 2 người lớn tuổi khác.

Người phụ nữ qua đời là em ruột của một kiến trúc sư nổi tiếng ở TP.HCM.

Trao đổi với PLO, ông Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy Quận 3, xác nhận có sự việc người nhà thông báo trường hợp bệnh nhân đang cần cấp cứu ở phường Võ Thị Sáu, quận 3. Khi lực lượng y tế đến thì người phụ nữ đã tử vong. Bước đầu xác định người phụ nữ bị viêm phổi cấp dẫn đến phù phổi cấp và tử vong. Cơ quan chức năng đã tiến hành test nhanh cho người phụ nữ và người nhà, tất cả đều âm tính.

TÁ LÂM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục