Tử vong vì ăn mật cóc để chữa ung thư

Sức khỏe

Tử vong vì ăn mật cóc để chữa ung thư

(PLO)- Ngày 14-7, BS Nguyễn Trung Cấp, Phó khoa Cấp cứu, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), cho biết BV vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị suy gan, suy hô hấp nặng do nghe lời đồn thổi nuốt mật cóc để chữa ung thư.

Bản tin liên quan

Trước đó, bệnh nhân được chẩn đoán ung thư máu, nghe lời đồn của một số người uống mật cóc sẽ chữa khỏi ung thư nên đã tìm mật cóc để uống. Tuy nhiên, sau khi uống xong bệnh nhân phải nhập viện trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, suy gan, suy thận, liệt tứ chi.

BS Cấp cho biết trước đó không lâu cũng có một trường hợp tử vong do uống mật cóc để chữa ung thư gan. Ngoài ra, BV từng tiếp nhận một số trường hợp bị ung thư, viêm gan B phải nhập viện cấp cứu sau khi nuốt gan cóc, mật cóc.

Theo các BS, mật cóc hay mật động vật rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. “Nếu hàm lượng chất độc nhỏ sẽ gây kích thích tim mạch, làm các vết thương nội hoại tử dẫn đến nhiễm trùng. Nếu hàm lượng chất độc lớn có thể gây tử vong. Đó là chưa kể các loại vi khuẩn gây hại khác như tụ cầu khuẩn vàng, các loại virus, giun sán gây bệnh có trong máu động vật thông qua mật cũng rất dễ dàng xâm nhập cơ thể qua đường ruột” - BS Cấp thông tin.

BV khuyến cáo người dân không nên nghe theo lời đồn thổi nuốt mật bất kỳ con vật nào vì bất cứ mục đích gì. Những bệnh nhân nặng khi nhiễm độc sẽ bị viêm gan nhiễm độc cấp, vàng da, vàng mắt, có thể tiến đến hôn mê rồi tử vong.

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM