Trước ngày 5-5 phải tiêm xong vaccine COVID-19 cho người dân

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Sáu, ngày 16/4/2021 - 10:00

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các địa phương hoàn thành tiêm 811.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân trước ngày 5-5-2021.

“Không được phép để bất cứ liều vaccine nào bị huỷ, các địa phương phải đẩy nhanh việc tiêm chủng và hoàn thành tiêm 811.000 liều vaccine Covax trước ngày 5-5”. Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại cuộc họp trực tuyến “Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19” sáng 16-4.

Liên quan đến vấn đề tiêm chủng vaccine COVID-19 hiện nay, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết với nỗ lực hết sức của các cấp, ban ngành, Bộ Y tế đã tiếp nhận thêm 811.000 liều vaccine Covax và phân bổ về các địa phương.

Vaccine Covax có hạn sử dụng đến cuối tháng 5-2021, do đó Bộ y tế yêu cầu các địa phương khẩn trương tiêm vaccine theo nghị quyết 21 đã đề ra.


Đại diện tổ chức Y tế thế giới (WHO) báo cáo về vấn đề tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. 

Người đứng đầu ngành y tế cũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về vấn đề tiêm chủng, theo đó Thủ tướng yêu cầu không được phép huỷ dù chỉ 1 liều vaccine. Trong thời gian yêu cầu, địa phương nào không tổ chức tiêm vaccine COVID-19 sẽ bị thu hồi.

Thông tin về phản ứng sau tiêm và chất lượng vaccine, Bộ Y tế khẳng định đến nay Việt Nam đã tiêm thành công cho hơn 70.000 người, trong đó có 33% có phản ứng nhẹ như sốt, sưng đỏ. Một vài trường hợp phản ứng nặng nhưng đều được xử lý tốt và an toàn.

“Chúng tôi đặt tiêu chí an toàn tiêm chủng lên rất cao, với đội ngũ chuyên gia như vậy chúng tôi tự tin rằng có thể xử lý tốt các vấn đề an toàn tiêm chủng” – Đại diện Bộ Y tế khẳng định.


HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục