Trung tâm y tế Hà Đô bị phạt 63 triệu đồng sau nhiều vi phạm

Sức khỏe

Trung tâm y tế Hà Đô bị phạt 63 triệu đồng sau nhiều vi phạm

(PLO)- Trung tâm y tế Hà Đô bị phạt do thu tiền dịch vụ khám và chữa bệnh cao hơn niêm yết, quảng cáo sản phẩm, hàng hóa đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung...

Bản tin liên quan

Sáng 9-7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết nơi đây vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Trung tâm y tế Hà Đô (35B-35C đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10, TP.HCM) 63 triệu đồng.

Lý do là công ty này chỉ định sử dụng dịch vụ khám và chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, thu tiền dịch vụ khám và chữa bệnh cao hơn giá niêm yết; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM buộc công ty tháo gỡ và xóa quảng cáo.

Điều đáng nói là trước đây, cũng tại địa chỉ này, Phòng khám đa khoa Mayo sau nhiều lần bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phạt do vi phạm trong hoạt động khám và chữa bệnh cũng đã đóng cửa.

Cạnh đó, UBND TP.HCM cũng vừa ra quyết định phạt hơn 160 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Siam Thái Lan (do có vi phạm tại chi nhánh tại 53-55-57 đường Trường Sơn, phường 15, quận 10, TP.HCM).

Lý do là đơn vị nói trên cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn; lập sổ khám và chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

UBND TP.HCM yêu cầu đơn vị nói trên tháo gỡ và xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM