Triển khai hải quan một cửa đối với thực phẩm nhập khẩu

Sức khỏe

Triển khai hải quan một cửa đối với thực phẩm nhập khẩu

(PL)- “Chậm nhất là cuối tháng 6-2015, Bộ Y tế sẽ phối hợp cùng các bộ ngành liên quan để áp dụng thực hiện hải quan một cửa quốc gia đối với thực phẩm nhập khẩu là những sản phẩm bao gói sẵn” - ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết chiều 6-5.

Bản tin liên quan

Theo ông Phong, đây là một trong những chỉ đạo của Chính phủ nhằm rút ngắn thời gian thông quan đối với thực phẩm nhập khẩu. “Trước đây, thời gian thông quan cho một lô hàng là 24 ngày, nay sẽ rút xuống còn 11 ngày” - ông Phong nói. Cũng theo ông Phong, khi thực hiện hải quan một cửa, các bước và trình tự thực hiện vẫn như trước. Việc rút ngắn thời gian là do trước đây phải đi nộp hồ sơ rất nhiều nơi, nay chỉ phải nộp một nơi.

Hiện nay Cục An toàn thực phẩm đã triển khai áp dụng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 trong cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Đây là tiền đề để triển khai hải quan một cửa đối với thực phẩm nhập khẩu và tiếp đó là thực phẩm xuất khẩu.

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM