Trắng đêm cứu người bị tai nạn tại hiện trường

Sức khỏe

Trắng đêm cứu người bị tai nạn tại hiện trường

(PLO)- Đêm 1-9, PV Pháp Luật TP.HCM theo chân nhân viên y tế của Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM để ghi nhận tình hình tai nạn giao thông tại hiện trường.

Bản tin liên quan

Nếu ca cấp cứu gần các trạm vệ tinh của Trung tâm Cấp cứu 115 thì nhân viên trực điện thoại sẽ chuyển ca cấp cứu cho trạm vệ tinh để kịp thời xử lý. Còn không, nhân viên y tế của Trung tâm Cấp cứu 115 sẽ đến thẳng nơi xảy ra tai nạn. Điện thoại báo tin có người cần cấp cứu cứ reo liên tục. 

Điều dưỡng Trịnh Hoài Phương chuẩn bị đầy đủ dụng cụ dùng trong cấp cứu. Ảnh: TRẦN NGỌC

Xe cấp cứu lao ra cổng Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM để tới hiện trường tai nạn. Ảnh: TRẦN NGỌC


Nhiều tuyến đường bị kẹt xe buộc xe cấp cứu phải nhích từng chút một khiến nhân viên cấp cứu không khỏi lo lắng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Nhân viên cấp cứu xử lý vết thương cho người bị nạn tại hiện trường. Ảnh: TRẦN NGỌC

Đưa người bị nạn lên xe cấp cứu để chuyển tới bệnh viện. Ảnh: TRẦN NGỌC


Chăm sóc người bị nạn trên xe cấp cứu. Ảnh: TRẦN NGỌC

 

Người bị nạn được chuyển tới khoa cấp cứu của bệnh viện để xử lý vết thương. Ảnh: TRẦN NGỌC

BS Nguyễn Thắng Nhật Tuệ, quản lý phòng Điều hành Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM, cho biết trung tâm đã xử lý 50 trường hợp trong ngày 1-9, trong đó 17 ca tai nạn giao thông. Do rơi vào thời điểm bắt đầu nghỉ lễ 2-9 nên số ca cấp cứu tai nạn giao thông cao hơn ngày thường và sẽ tăng nhiều trong ngày 2-9. Do vậy nhân viên cấp cứu sẽ làm việc cật lực, vất vả hơn.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Anh Bay

Qua bài viết của tác giả TRẦN NGỌC thật xúc động . Những hình ảnh nói lên Lương Y như từ mẫu .Vậy mà thời gian gần đây nhiều người xông vô bệnh viện quấy rối ,đánh Y - BS - YT - ĐD . Thật đáng lên án . Nhiều vụ người nhà bệnh nhân ( tử vong ) Lên án Bệnh viện và đội ngũ Y - BS thiếu trách nhiệm thật đáng buồn ( nghề nào cũng có sơ sót ) Y - BS là người dành giựt sự sống cho bệnh nhân . Bệnh nhân không qua khỏi mọi người cứ quy trách nhiệm cho Bệnh viện cho Y - BS thật quá đau lòng . Cám ơn Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM , nhiệt tình trong công tác >>> LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU mọi người vui chơi đón lễ . Những chiếc áo trắng ( blue ) thầm lặng thức trắng đêm cứu chữa nạn nhân tai nạn thật đáng tôn kính ./.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM