TP.HCM: Yêu cầu thống kê nhà thuốc liên quan các ca nghi nhiễm

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Sáu, ngày 28/5/2021 - 16:36

(PLO)- Các nhà thuốc không thực hiện khai báo y tế hoặc vi phạm quy định sẽ bị xử lý kịp thời.

Chiều 28-5, Sở Y tế TP.HCM ra công văn khẩn về việc khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đường hô hấp.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị Phòng Y tế TP Thủ Đức và Phòng Y tế quận, huyện phối hợp Trung tâm Y tế thống kê các nhà thuốc trên địa bàn có liên quan đến những ca nghi nhiễm COVID-19 và F1 (nếu có). Kiểm tra việc thực hiện khai báo y tế, liên thông dữ liệu kinh doanh thuốc của nhà thuốc đối với các ca nghi nhiễm nêu trên.


Phong tỏa một điểm liên quan ca bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM: Ảnh: NGUYỆT NHI

Sở Y tế TP.HCM còn đề nghị Phòng Y tế TP Thủ Đức và Phòng Y tế quận, huyện báo cáo các nhà thuốc không thực hiện hoặc vi phạm quy định để có biện pháp xử lý kịp thời.

Cạnh đó, tiếp tục hướng dẫn các nhà thuốc về việc khai báo y tế nếu có người mua các thuốc điều trị triệu chứng liên quan đến đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở.

Sở Y tế TP.HCM cho rằng việc tăng cường phát hiện sớm người nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng là rất cần thiết.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Thanh Vân phản ứng dữ dội vì quyến rũ Đăng Duy?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Đăng Duy không có thiện cảm với Thanh Vân. Tuy nhiên khi nghe em gái Mỹ Ngọc gọi Thanh Vân bằng 'chị 2' khiến anh cho rằng cô dùng em gái mồi chài mình. Thanh Vân đã phản ứng dữ dội...

Hình ảnh gây xao động Olympic

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Huyền thoại Olympic Mỹ Simon Biles ôm chầm đồng nghiệp Nga sau khi Biles mắc các vấn đề tâm lý...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục