TP.HCM xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở chợ, nhà trọ

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Bảy, ngày 13/2/2021 - 08:55

(PLO)- Hai ngày qua, nhân viên y tế làm việc xuyên đêm để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở bến xe lớn, chợ đầu mối, chợ địa phương... là những điểm có nguy cơ lây bệnh cao.

Ngay từ đêm 30 Tết, TP.HCM đã khởi động việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng đối với những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như nhà trọ, nơi lưu trú của công nhân, bến xe lớn, các chợ đầu mối, chợ địa phương, … Đây là những điểm có nguy cơ lây truyền bệnh cao, có mật độ giao thương lớn, lưu lượng tiếp xúc cao và tập trung đông người.

Việc lấy mẫu trên diện rộng là hoạt động giám sát nằm trong kế hoạch nâng cao mức cảnh báo về dịch bệnh trên địa bàn. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm này sẽ giúp ngành y có đánh giá tổng thể tình hình dịch bệnh và có bức tranh hoàn thiện về dịch COVID-19 tại địa bàn thành phố. Trong đợt này, TP.HCM tiếp tục thực hiện lấy mẫu gộp, mẫu sẽ được xét nghiệm Realtime RT-PCR ngay sau khi thu thập.

Dưới đây là một số hình ảnh Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM ghi nhận được sau 2 ngày TP tiến hành lấy mẫu COVID-19 trên diện rộng: 


Ngay trong đêm 11-2 (30 Tết), các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế Quận Bình Thạnh đã lấy mẫu xét nghiệm đối với hàng trăm người là nhân viên xếp dỡ, nhân viên bán vé, bảo vệ, tài xế và hành khách có mặt tại thời điểm lấy mẫu tại bến xe Miền Đông (cũ). 


Tại bến xe Miền Tây, việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 do các bác sĩ Khoa xét nghiệm của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đảm trách. 


Cũng trong đêm 30 Tết, tại nhà lưu trú ga Sài Gòn, lực lượng y tế của Trung tâm y tế quận 3 đã có mặt và lấy được 29 mẫu gộp của 142 nhân viên làm việc tại ga. 


Ngày 12-2 (Mùng 1 Tết), Thành phố tiếp tục thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng tại các chợ đầu mối và chợ địa phương. Trong ngày, lực lượng y tế của Trung tâm y tế quận 6 đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại chợ Minh Phụng và chợ Bình Tiên. Tổng cộng lấy được 64 mẫu của các thành viên trong ban quản lý chợ và người dân buôn bán xung quanh chợ. Ảnh: lấy mẫu tại chợ Minh Phụng. 


Ngày 12-2 (Mùng 1 Tết), Trung tâm y tế Quận 6 đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại chợ Minh Phụng và chợ Bình Tiên. Tổng cộng lấy được 64 mẫu của các thành viên trong ban quản lý chợ và người dân buôn bán xung quanh chợ. Ảnh: lấy mẫu tại chợ Bình Tiên. 


Chiều Mùng 1 Tết, tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, lực lượng y tế của Trung tâm Y tế quận Thủ Đức đã tiến hành lấy mẫu cho các tiểu thương đang buôn bán ở đây tại thời điểm lấy mẫu, khoảng 200 mẫu. 


Tại quận Phú Nhuận, lực lượng y tế của Trung tâm Y tế quận cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Cư xá Nguyễn Đình Chiểu và Hẻm 96 Phan Đình Phùng.


Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận cũng đã có mặt tại các khu nhà trọ trên địa bàn lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân sống ở đây. 

HOÀNG LAN

Đội tuyển Việt Nam tập trung giải quyết 9 điểm

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Đội tuyển Thái Lan dưới tay HLV Akira Nishino có lộ trình tiếp cận và chuẩn bị cho ba trận vòng loại World Cup 2022 tại UAE rất tốt. Còn lại Indonesia và Malaysia bị đứt đoạn rất lâu.

Thêm 78 ca mắc cộng đồng trong 12 giờ qua

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Đà Nẵng tiếp tục tăng nhanh chỉ trong 12 giờ trôi qua (kể từ 6h chiều 9-5 đến 6 giờ sáng 10-5).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục