TP.HCM: Xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn 1.900 dân khu Mả Lạng

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Hai, ngày 8/2/2021 - 19:49

(PLO)- Quận Gò Vấp (TP.HCM) đang khẩn trương truy vết và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những người tiếp xúc ca bệnh COVID-19.

Chiều tối 8-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết nơi đây cùng Trung tâm Y tế quận 1 và cơ quan chức năng phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1) gấp rút phong tỏa khu vực Mả Lạng

1.900 người dân trong khu vực này cũng được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hoạt động nói trên được tiến hành do liên quan đến bệnh nhân (BN) 2005 (nam, 32 tuổi, sống tại phường Nguyễn Cư Trinh). Đây cũng là lần đầu TP.HCM thực hiện lấy mẫu gộp đối với hộ gia đình theo hướng dẫn của Bộ Y tế.


Dân sống trong khu Mã Lạng (quận 1, TP.HCM) chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: HCDC

Theo HCDC, mặc dù BN 2005 được xác định không tiếp xúc nhiều người, nhưng do BN sống trong khu vực có lối đi nhỏ hẹp nên cơ quan y tế nhận định nguy cơ lây nhiễm khá cao.

Do vậy, Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo huy động tối đa lực lượng phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn cấp và sẽ hoàn tất trong hôm nay.

Hiện cơ quan công an và lực lượng dân phòng đang phong tỏa khu vực tứ giác Nguyễn Cư Trinh (bao gồm các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh và Cống Quỳnh). Dân sống trong khu vực được yêu cầu không ra ngoài, những người vắng mặt trong thời điểm phong tỏa được yêu cầu quay về.

HCDC cho biết thêm quận Gò Vấp (TP.HCM) cũng đang khẩn trương truy vết và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những người tiếp xúc ca bệnh COVID-19.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ 6 trường hợp sống tại Gò Vấp nhiễm SARS-CoV-2, cơ quan chức năng nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các điểm liên quan. Bên cạnh đó, nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan 6 trường hợp nghi nhiễm.

Cơ quan chức năng quận Gò Vấp lấy 1.030 mẫu của dân sống tại chung cư Felix Homes (phường 6) để xét nghiệm SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, 108 mẫu của dân sống tại hẻm 251 (phường 10) và 45 mẫu trẻ dưới 5 tuổi tại Trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ (phường 6) cũng được lấy để xét nghiệm.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục