TP.HCM xác định 280 người từ TP Chí Linh và sân bay Vân Đồn

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Bảy, ngày 30/1/2021 - 21:28

(PLO)- 64/349 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương, Quảng Ninh hoặc đến từ TP Chí Linh, sân bay Vân Đồn và các địa điểm do Bộ Y tế cho kết quả âm tính.

Tối 30-1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã tiếp cận, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 349 người.

Cụ thể, có 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó 7 trường hợp có kết quả âm tính, một dương tính là bệnh nhân được phát hiện tại quận 11 đã được Bộ Y tế công bố tối nay.

Từ ngày 1 đến ngày 27-1, có 69 người từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương khai báo trong đó 23 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Có 211 người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn, 21 trường âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

55 trường hợp rời khỏi Hải Dương từ ngày 28-1, 6 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

6 người đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố và đang chờ kết quả xét nghiệm.


Hướng dẫn cách ly y tế mới nhất do HCDC thông báo. Ảnh: HCDC

HCDC đề nghị người đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, đến các địa điểm do Bộ Y tế công bố chủ động khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng. Nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế, thì sẽ bị xử phạt nghiêm hành vi để lây lan dịch bệnh vì không khai báo y tế.

Trước đó, vào sáng 30-1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã mở cuộc họp đột xuất thông tin về tình hình ca nghi mắc COVID-19 là nam thanh niên (28 tuổi, quê ở Hải Dương) đã từng đi đám cưới và tiếp xúc gần với người chị họ là bệnh nhân 1612 ở Hải Dương và đến TP.HCM vào sáng 28-1. Theo kết quả xét nghiệm vào chiều 29-1, nam thanh niên đã dương tính với COVID-19.

Liên quan đến ca bệnh nam thanh niên 28 tuổi mắc COVID-19 về quận 11 được cách ly và phát hiện dương tính, đến 17 giờ ngày 30-1, các cơ quan chức năng đã đưa 17 người ngồi ở 5 hàng ghế gần bệnh nhân cách ly, lẫy mẫu xét nghiệm.
15 người đã có kết quả âm tính, 2 người đang chờ kết quả.
35 người ở các hàng ghế khác đã được chuyển cách ly và đang đợi kết quả xét nghiệm. Ba người thuộc tổ bay đã có kết quả âm tính. Có 18 trường hợp tiếp xúc được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm trong đó 17 đã có kết quả âm tính, còn một trường hợp đang chờ kết quả.
 

HOÀNG LAN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục