TP.HCM truy vết khu vực liên quan 2 trường hợp nhiễm COVID-19

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Chủ Nhật, ngày 13/6/2021 - 21:50

(PLO)- Ngoài lấy mẫu xét nghiệm số người trong khu vực phong tỏa, cơ quan chức năng còn mở rộng lấy mẫu tầm soát khu vực xung quanh.  

Tối 13-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ngày 12-6, cơ quan chức năng quận 6 (TP.HCM) ghi nhận 1 trường hợp nhiễm COVID-19 hiện cư ngụ trên đường Phạm Văn Chí, phường 3.

Trường hợp này là nhân viên bảo trì của Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM, đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại BV trước đó. Khu vực trường hợp này sinh sống cũng được phong tỏa.


Phong tỏa khu vực có ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP Thủ Đức. Ảnh: HCDC

Cơ quan chức năng tiến hành điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 250 trường hợp tiếp xúc trong khu vực phong tỏa. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục rà soát truy vết các trường hợp tiếp xúc.

HCDC còn cho biết cơ quan chức năng TP Thủ Đức (TP.HCM) cũng nhận được thông tin 1 trường hợp nhiễm COVID-19 hiện ngụ trên đường 210, khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú A.

Trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại BV và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng cũng phong tỏa khu vực trường hợp này sinh sống với 250 người.

Ngoài lấy mẫu xét nghiệm số người nói trên, cơ quan chức năng còn mở rộng lấy mẫu tầm soát khu vực xung quanh.  

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục