TP.HCM tìm được 4 người tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19

Sức khỏe

TP.HCM tìm được 4 người tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19

(PLO)- 4 người tiếp xúc gần với du học sinh mắc COVID-19 ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) bay từ Hà Nội vào TP.HCM đã được cách ly và cho xét nghiệm.

Bản tin liên quan

Liên quan ca bệnh du học sinh trở về từ Mỹ rời khu cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 2 ở TP Hạ Long (Quảng Ninh), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) tối 5-1, cho biết đã xác định được 4 hành khách đi từ Hà Nội đến TP.HCM là trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh này.

4 người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi ngay khi họ đến sân bay Tân Sơn Nhất. Kết quả xét nghiệm của 4 người này cho kết quả âm tính. Họ được tiếp tục cho cách ly đến khi đủ 14 ngày. Những hành khách đi cùng chuyến bay với 4 người này được chuyển thông tin về địa phương để được theo dõi.


4 người tiếp xúc gần với du học sinh ở Hạ Long đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: xét nghiệm COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. 

Trước đó, nam du học sinh (22 tuổi) từ Mỹ về Việt Nam, nhập cảnh ngày 21-12-2020 tại sân bay Quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59. Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có một lần kết quả xét nghiệm âm tính.

Đến 20 giờ 20 ngày 4-1, CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ hai, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên vào sáng ngày 4-1, bệnh nhân đã được rời khỏi khu cách ly và trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly tại nhà.

Hiện đã xác minh 8 trường hợp là người tiếp xúc gần ở cùng phòng với bệnh nhân trong đó có 4 trường hợp về TP.HCM bằng máy bay. Hiện cả 8 trường hợp đều âm tính với xét nghiệm COVID-19.

Bệnh nhân du học sinh đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được xác định là bệnh nhân 1498.

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM