TP.HCM thêm một bệnh viện điều trị COVID-19 cho trẻ em

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Bảy, ngày 19/6/2021 - 10:37

Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, BV Nhi đồng 2 đã triển khai Đơn vị điều trị COVID-19 trẻ em.

Đơn vị này được bố trí ở một góc khuôn viên trong BV (góc đường Chu Mạnh Trinh và Nguyễn Du, cổng số 3, chỉ mở khi tiếp nhận bệnh nhi COVID-19, sau đó đóng ngay).

Theo BV, các hoạt động khám chữa bệnh đối với bệnh nhi khác vẫn diễn ra bình thường, có cổng ra vào riêng (không đi chung với khu điều trị bệnh COVID-19).


Khối tòa nhà thuộc Khoa Hô Hấp 1 được chuyển đổi thành đơn vị điều trị COVID-19 ở BV Nhi đồng 2. Ảnh: CT

“Đơn vị điều trị COVID-19 trẻ em” có qui mô 60 giường bệnh, với 10 giường hồi sức với đầy đủ các phương tiện hiện đại, buồng bệnh thông thoáng. Khu điều trị tách biệt hẳn với các khu khác, rào chắn, lối đi riêng và cửa cổng ra vào riêng.

Đơn vị điều trị COVID-19 trẻ em” có trưởng đơn vị, bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý đủ để đảm bảo phục vụ tốt cho bệnh nhi, chia làm 3 tổ thay nhau làm nhiệm vụ. Mỗi tổ làm việc xuyên suốt một tuần, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đầy đủ theo qui định trước khi về nhà. BV bố trí khu ăn, ở và sinh hoạt cho nhân viên đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian làm việc tại đây.

Ngoài ra, BV cho biết cũng bố trí phục vụ các nhu cầu khác của bệnh nhi và thân nhân tại đây nhưng  đảm bảo trong nội khu, tuyệt đối không lây nhiễm cho các khu vực xung quanh.

                       

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục